Nóng trên mạng xã hội:

Tranh luận quanh đề thi về hiện tượng “Khá bảnh”: Bắt trend hay dao 2 lưỡi?

0 Thanh Niên
Mạng xã hội hôm qua đã dấy lên cuộc tranh luận nảy lửa về đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn khối 11 của Trường THPT Kiến Thụy (Hải Phòng), khi đề cập hiện tượng “Khá bảnh”.
 ///  Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
[VIDEO] Vì đâu Khá BảnH lại vào đề thi học sinh giỏi Văn ở Hải Phòng?
Ngay sau khi hình ảnh về đề thi xuất hiện trên mạng xã hội (ảnh 1), cộng đồng mạng đã “chia phe” tranh cãi. Một bên cho rằng giáo viên nhà trường “bắt trend” tốt. “Đây mới gọi là nghị luận xã hội, bắt kịp hơi thở cuộc sống”, một tài khoản viết. Người khác chêm vào: “Đề bài rất sát với xã hội. Qua đây thầy cô dễ nắm tâm tư nguyện vọng của học sinh còn căn chỉnh. Rất đáng hoan nghênh”. Bên còn lại thì kịch liệt phản đối với những lý do như: “Đề thi kiểu này là con dao 2 lưỡi, học sinh hoàn toàn có thể bênh vực hiện tượng xấu”, hoặc “Đâu phải em nào trong độ tuổi này cũng biết mạng xã hội, biết “Khá bảnh” mà ra đề kiểu này, làm sao các em cảm nhận được?”.
Cuộc tranh luận đến tối qua vẫn chưa có hồi kết và ai cũng có lý do riêng để bảo vệ quan điểm, chính kiến của mình.
[VIDEO] Khá Bảnh là ai, tại sao anh ta nói toàn chuyện "đạo lý" mà vẫn bị bắt?

Bức xúc rùa biển bị chặt 2 vây trước

Tranh luận quanh đề thi về hiện tượng “Khá bảnh”: Bắt trend hay dao 2 lưỡi? - ảnh 1
Cộng đồng mạng đã rất phẫn nộ trước hình ảnh một cá thể rùa xanh (còn gọi là vích hoặc đồi mồi) bị chặt 2 vây trước (ảnh 2), trôi dạt vào vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận).
[VIDEO] Phát hiện cá thể vích bị chặt hai vây trôi vào vịnh Vĩnh Hy
Nhiều người suy đoán có thể con rùa dính vào lưới và bị cắt vây để dễ tháo lưới, hoặc cũng có thể vây con rùa bị kẻ nào đó cắt để làm thực phẩm, vì “đây là bộ phận được cho có giá trị nhất, và có thể ăn được của rùa biển”.
Trước nghi vấn của dư luận, một Facebooker lên tiếng phân tích: “Nhìn hình ảnh thấy vết chặt vẫn còn chảy máu, các nhiễm sắc thể trong da chưa chuyển màu, khả năng cao là con vích bị giết ở khu vực gần bờ, và đây chắc chắn là do bọn săn về làm thực phẩm chứ ngư dân tôn trọng rùa biển lắm, không dám làm vậy đâu”.
Hình ảnh con rùa tội nghiệp bị mất 2 vây sau đó được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi kèm theo nhiều bình luận giận dữ: “Rùa biển là loài động vật hiền hòa nhất, vậy mà có kẻ lại nỡ xuống tay tàn nhẫn như vậy chỉ vì lợi ích kinh tế”, hay “Cắt mỗi vây trước rồi để nó chết mòn thế này thì thật độc ác”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm