Trao 80 suất học bổng cho học sinh nghèo miền Trung

0 Thanh Niên
Ngày 24.12, Báo Thanh Niên và Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) tổ chức trao 80 suất học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên trị giá 240 triệu đồng cho các em học sinh nghèo tại tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng.
Ông Nguyễn Bình trao học bổng cho các em học sinh nghèo ở Quảng Nam 	 /// Ảnh: Mạnh Cường Ông Nguyễn Bình trao học bổng cho các em học sinh nghèo ở Quảng Nam - Ảnh: Mạnh Cường
Ông Nguyễn Bình trao học bổng cho các em học sinh nghèo ở Quảng Nam
Ảnh: Mạnh Cường
Chiều 24.12, tại Trường THPT Phan Thành Tài (H.Hòa Vang, Đà Nẵng), đoàn đã trao 40 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiếu học, vươn lên trong học tập.
Em Lê Văn Chinh (học sinh lớp 6/5 Trường THCS Nguyễn Phú Hường, xã Hòa Tiến, H.Hòa Vang) là người tới sớm nhất dự chương trình. Chinh mất mẹ từ khi mới lọt lòng, ba đi thêm bước nữa, nên em sống với bà ngoại. Bà làm những việc lặt vặt trong xóm, rau cháo qua ngày nuôi đứa cháu sớm chịu thiệt thòi. Thương ngoại, Chinh cố gắng học tốt, để lớn lên có điều kiện chăm sóc bà.
“Học bổng này vừa kịp lúc để em thêm tiền mua sách vở và đồ dùng học tập, đỡ bớt gánh nặng cho ngoại”, Chinh mừng rỡ chia sẻ.
Còn Nguyễn Gia Bảo (học sinh lớp 6/8 Trường THCS Nguyễn Thị Định, xã Hòa An, H.Hòa Vang) cố “gác” lại cơn đau để tự mình đi nhận học bổng. Bảo đã phải nghỉ học 2 năm vì căn bệnh ung thư máu. Hiện em vừa đi học vừa điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.
Từ khi Bảo bệnh nặng, ba mẹ em phải bỏ việc buôn bán để chăm em nên hoàn cảnh gia đình đã nghèo còn ngặt hơn, với 3 đứa con đang tuổi ăn học. Sức khỏe sa sút khiến Bảo có phần chậm hơn các bạn cùng tuổi. Em cũng không biết số tiền 3 triệu đồng nhiều như thế nào, chỉ biết “sẽ tự tay mang về đưa cho ba mẹ, để ba mẹ trang trải học phí cho ba anh em”.
Trao  80 suất học bổng cho học sinh nghèo miền Trung - ảnh 2
Bà Lê Thị Kim Liên trao học bổng Nguyễn Thái Bình ở Đà Nẵng
Ảnh: An Dy
Phát biểu tại buổi trao học bổng, bà Lê Thị Kim Liên, Giám đốc Kienlongbank chi nhánh Đà Nẵng, nói: “Trao học bổng cho con em học sinh vùng trũng thấp, ngập lụt, hoàn cảnh khó khăn cũng là một trong những hoạt động kiến tạo giá trị bền vững của Ngân hàng TMCP Kiên Long, là chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội, các địa phương thông qua những chương trình an sinh xã hội. Từ nguồn học bổng này, chúng tôi kỳ vọng góp phần tạo thêm niềm tin, động lực cho các em học sinh, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn, trở thành những người có ích…”.
Sáng cùng ngày, Báo Thanh Niên và Kienlongbank cũng đã trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo các trường thuộc H.Thăng Bình, Quảng Nam. Em Nguyễn Thị Minh Anh (lớp 8/2 Trường THCS Phan Đình Phùng), cho biết từ lúc sinh ra em không biết ba là ai, mẹ lại bị câm điếc bẩm sinh. Hằng ngày, mẹ chỉ biết ra biển xin mực, cá về làm thức ăn. Minh Anh còn có em trai năm nay học lớp 5, hai chị em năm nào cũng học khá giỏi. “Hiện ba mẹ con em đều ở với ông bà ngoại. Nhận được suất học bổng này, em rất hạnh phúc”, Minh Anh nói.
Trong buổi trao học bổng, ông Nguyễn Bình, Phó giám đốc Kienlong bank chi nhánh Quảng Nam, nói: “Với những phần quà nhỏ này, chúng tôi mong giúp các em có thêm điều kiện để khắc phục khó khăn, vươn lên học thật tốt. Chân thành cảm ơn Báo Thanh Niên đã tổ chức buổi trao quà đầy ý nghĩa này”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm