Trao nhầm con 29 năm: Kết quả giám định ADN không như mong đợi

18 Thanh Niên Online
Chiều nay, 5.4, chị Lê Thanh Hiền, sinh ngày 12.12.1987 tại nhà hộ sinh quận Đống Đa, người bị trao nhầm 29 năm trước, cho biết đã có kết quả giám định ADN người nghi ngờ là mẹ đẻ chị.
Chị Lê Thanh Hiền rất thất vọng khi vẫn chưa tìm thấy mẹ đẻ của mình - Ảnh: Lê Nam Chị Lê Thanh Hiền rất thất vọng khi vẫn chưa tìm thấy mẹ đẻ của mình - Ảnh: Lê Nam
Chị Lê Thanh Hiền rất thất vọng khi vẫn chưa tìm thấy mẹ đẻ của mình - Ảnh: Lê Nam
Người đồng ý đi giám định ADN là bà Nguyễn Thị Hà (địa chỉ cũ là 46 ngõ Tiến Bộ, phố Khâm Thiên), người sinh con lúc 3 giờ 15 phút ngày 12.12.1987 tại nhà hộ sinh quận Đống Đa. Tuy nhiên, kết quả giám định ghi rõ: bà Nguyễn Thị Hà không phải mẹ đẻ chị Lê Thanh Hiền.
“Ròng rã 3 năm qua tôi đi tìm cô Hà nhưng không thấy. Mới đây, nhờ sự hỗ trợ của Công an quận Đống Đa, chúng tôi đã tìm thấy cô Hà đang sinh sống ở quận Hoàng Mai. Ngay khi biết chuyện, cô ấy rất sẵn lòng để cùng tôi đến Viện khoa học hình sự - Bộ Công an để giám định ADN. Tôi hồi hộp mong chờ giây phút nhận kết quả nhưng rất buồn, cô Hà không phải mẹ đẻ của tôi”, chị Lê Thanh Hiền chia sẻ.
Theo tài liệu nhà hộ sinh quận Đống Đa cung cấp cho luật sư riêng của chị Lê Thanh Hiền, trong ngày 12.12.1987, chỉ có 3 sản phụ sinh con.
nham-con-29-nam-giam-dinh-ADN-nguoi-cung-ngay-sinhChị Hiền cho biết vẫn sẽ tìm mẹ dù có khó khăn thế nào đi chăng nữa - Ảnh: Lê Nam
Đó là bà Nguyễn Thị Hà sinh lúc 3 giờ 15 phút. Bà Tô Thanh Thủy, sinh lúc 4 giờ 20 phút và bà Phan Thị Tuyết Hoa (mẹ chị Hiền), sinh lúc 4 giờ 35 phút.
“Bây giờ tôi rất khao khát tìm được cô Tô Thanh Thủy. Tôi muốn tìm bằng được mẹ đẻ của mình. Mẹ Hoa của tôi cũng đang nóng lòng chờ tìm được con đẻ”, chị Lê Thanh Hiền mong mỏi.
Theo thông tin ghi trong sổ sinh của nhà hộ sinh quận Đống Đa, bà Tô Thanh Thủy lúc sinh con 22 tuổi, địa chỉ là Công ty xây dựng dân dụng.
Chị Lê Thanh Hiền từng tìm thấy một người phụ nữ tên Tô Thanh Thủy, ngoài 50 tuổi, hiện đang làm việc tại một cơ quan xây dựng Hà Nội và tìm được trang cá nhân facebook của người phụ nữ này. Chị Hiền có nhiều nét trên khuôn mặt rất giống bà Thủy. Tuy nhiên, khi gọi điện thoại liên lạc nhờ giúp đỡ, bà Thủy đã thẳng thừng từ chối và cho hay, bà không sinh người con nào tại Việt Nam trong thời điểm năm 1987.

Bình luận 18

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
thanh vân

thanh vân

Nghi vấn mẹ chị là bà Thủy, trước đây đã thấy chị nói đến, nhưng bà Thủy kiên quyết tránh né, như vậy nếu đó là mẹ chị, là gia đình chị, thì rõ ràng là không muốn nhìn chị. Chị hãy vui với cha mẹ hiện tại, với 1 gia đình đã hết lòng yêu thương chị, có thể ngày xưa mẹ chị đã tráo chị lấy con trai bà Hoa, nên họ không muốn mất cậu con trai, họ quyết tâm bỏ chị, chị hãy quên họ đi. Vấn đề bây giờ là bà Hoa tìm lại con trai mình và nhờ pháp luật xét xử xem ai tráo con, ai tiếp tay trong vụ này, chúc chị vui sống
nhieu

nhieu

Mr. XD: Bạn đọc kỹ đi. Không phải là nhầm 2 cô con gái mà bà T cố tình đánh tráo con gái để lấy con trai. Nghi ngờ có sự tiếp tay của nhân viên nhà hộ sinh.
Mr.XD

Mr.XD

Chị Thủy sinh con trai mà, mình đang làm thuê cho chị Thủy
Thy Quỳnh Nguyễn

Thy Quỳnh Nguyễn

Chưa biết sự tình ra sao thì người ngoài đừng phán như đúng rồi. Đừng để cái tay gõ phím làm nên cái tội. Từ Tokyo.
nhan ai

nhan ai

Chỉ đồng ý xét nghiệm ADN thôi mà. Biết đâu được 2 người con.
Minh minh

Minh minh

@Mr.XD có thể nào tráo con?? đổi gái lấy trai... thời đó đâu có xác định được giới tính em bé trước khi sinh
dung

dung

lòng mẹ bao la như biển thái bình dạt dào
nguyen anh

nguyen anh

@Nhieu: Bình tĩnh, chưa biết sự tình đã kết tội người khác vậy. Nhầm lẫn thì sao? Sao lại viết như đúng rồi thế. Lại nghi ngờ nhân viên hộ sinh nữa chứ?
Tam Lan

Tam Lan

Xin chia sẻ với chị. Mong chị sớm tìm ra mẹ. Đó là việc ai cũng sẽ làm nếu rơi vào hoàn cảnh của chị.
Hung Nguyễn Mạnh

Hung Nguyễn Mạnh

Còn một người nữa là Tô Thanh Thuỷ, bạn nên kiên trì thông qua người khác thuyết phục giúp để thử ADN. Và cũng có thể bí mật lấy mẫu người đó để thử ADN. Khi có kết quả mọi việc sẽ khác. Khi còn một chút hy vọng và thông tin vẫn phải tìm cho được mẹ mình là ai? Tình mẫu tử có ai thay được!
le khoa

le khoa

Công sinh không bằng công dưỡng!
Hanhcao

Hanhcao

Chỉ có con trai bà Thuỷ mới là người giúp chị tìm ra mẹ. Cậu ấy hẳn đã nghe, đã đọc về việc này. Và không trước thì sau, cậu ấy hẳn sẽ liên lạc với chị, để tìm đến người mẹ đẻ của mình. Chúc chị khỏe, vui với hạnh phúc hiện tại và một ngày nào đó sự thật sẽ tìm đến với chị
Hoà

Hoà

Sao không tìm bố, khi người có thể là mẹ mình từ chối. Tôi nghĩ chị nên gặp chồng của bà Thuỷ, ông ấy có thể rộng lượng hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Chuyện khó tin: Khai tử 'nhầm' 27 bệnh nhân

27 bệnh nhân ở Bình Định đã tử vong vẫn phát sinh chi phí khám chữa bệnh BHYT. Kết quả kiểm tra, nhân viên y tế kích nhầm ô “ổn định, ra viện” thành ô “tử vong” trên hệ thống máy tính.
 /// Ảnh: Bệnh viện Gia An 115 cung cấp

Biểu diễn âm nhạc mừng Giáng sinh

Nhân một mùa Giáng sinh an lành đang về, được sự cho phép của Ban lãnh đạo Bệnh viện Gia An 115, xin kính gửi đến anh/chị lời mời: Tham dự Chương trình biểu diễn âm nhạc mừng Giáng sinh.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng