Trao tiền giúp sinh viên bị teo thận

0 Thanh Niên
Ngày 11.4, đại diện Báo Thanh Niên và UBND xã Hải Tân (H.Hải Lăng, Quảng Trị) thăm hỏi, trao số tiền hơn 208 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ cho em Phạm Như Tuyến (trú thôn Câu Nhi, xã Hải Tân; sinh viên năm 4 Khoa Giáo dục thể chất, ĐH Huế).
PV Thanh Niên (bìa phải) thăm hỏi, trao tiền động viên gia đình em Tuyến  /// Ảnh: Thanh Lộc PV Thanh Niên (bìa phải) thăm hỏi, trao tiền động viên gia đình em Tuyến - Ảnh: Thanh Lộc
PV Thanh Niên (bìa phải) thăm hỏi, trao tiền động viên gia đình em Tuyến
Ảnh: Thanh Lộc

Tuyến là nhân vật trong bài Cha hiến thận, nhưng không có tiền ghép cho con (Thanh Niên ngày 21.2). Ông Phạm Như Tân (cha ruột của Tuyến) cho hay, ngoài số tiền được nhận hôm nay, từ sau khi Báo Thanh Niên đăng bài, đã có rất nhiều nhà hảo tâm trực tiếp đến Bệnh viên T.Ư Huế giúp đỡ gia đình gần 200 triệu đồng. “Cộng 2 khoản tiền lại thì cơ bản có thể lo được ca mổ thay thận cho cháu, giờ chúng tôi chỉ còn làm các bước xét nghiệm và xin lịch chờ mổ…
Thực sự, Báo Thanh Niên và bạn đọc như đã sinh ra cháu Tuyến thêm một lần nữa”, ông Tân nghẹn ngào cảm ơn những bạn đọc giàu lòng hảo tâm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gia đình chị Hạnh đã có kết quả âm tính Covid-19 và được xuất viện về nhà sau thời gian điều trị /// ẢNH: NVCC

Gia đình 3 người nhiễm Covid-19: Cha mẹ đồng lòng phải khỏe vì con gái 2 tuổi

Cầm kết quả dương tính Covid-19, chị B.T.H.Hạnh (25 tuổi, Q.7, TP.HCM), như nhiều người chị mất bình tĩnh, tay chân run lẩy bẩy, bật khóc như một đứa trẻ. Vài ngày sau, chồng và con gái 2 tuổi của chị cũng thành F0. Đối mặt nỗi sợ, rồi nhìn con nhỏ vợ chồng chị động viên nhau, cùng sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ để khỏi bệnh.