Trẻ em dưới 15 tuổi có thể được gửi tiết kiệm tại ngân hàng

1
Từ ngày 5.7, người chưa đủ 15 tuổi, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc mất năng lực hành vi dân sự vẫn có thể gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.
Đó là nội dung đáng chú ý tại Thông tư 48/2018 của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực từ ngày 5.7 tới.
Trẻ em dưới 15 tuổi có thể được gửi tiết kiệm tại ngân hàng - ảnh 1
Cụ thể, Thông tư 48 quy định, người gửi tiền là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật; công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc không mất năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật; công dân Việt Nam bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc mất năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật hoặc chưa đủ 15 tuổi thực hiện giao dịch tiền gửi tiết kiệm thông qua người đại diện theo pháp luật; công dân Việt Nam có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của pháp luật thực hiện giao dịch tiền gửi tiết kiệm thông qua người giám hộ.
Như vậy, theo thông tư này, công dân Việt Nam chưa đủ 15 tuổi hoặc người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc mất năng lực hành vi dân sự cũng có thể gửi tiền tiết kiệm. Nhưng việc này phải thực hiện thông qua người đại diện theo pháp luật.
Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 6 giờ 30 và 11 giờ 15 hằng ngày trên THVL1 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…  

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vũ Hùng

Vũ Hùng

Rất hoan nghênh. Nhưng phải làm sao cho thực chất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm