Trị chảy máu chân răng

0 Thanh Niên Online
Chảy máu chân răng khi đánh răng, có thể bạn đang bị viêm nướu nhẹ. Tốt nhất là đến nha sĩ thăm khám song ở một số trường hợp nhẹ, bạn có thể điều trị chảy máu và viêm nướu răng tại nhà.
Cần đánh răng đều đặn, ít nhất 2 lần mỗi ngày để bảo vệ nướu răng - Ảnh: Shutterstock Cần đánh răng đều đặn, ít nhất 2 lần mỗi ngày để bảo vệ nướu răng - Ảnh: Shutterstock
Cần đánh răng đều đặn, ít nhất 2 lần mỗi ngày để bảo vệ nướu răng - Ảnh: Shutterstock
Dầu đinh hương
Dầu đinh hương giúp giảm viêm nướu và ngăn chặn nướu răng chảy máu nhiều. Lấy một chút dầu đinh hương thoa lên nướu răng hoặc nhai một hoặc hai tép đinh hương. Bạn có thể cảm thấy rát nhẹ song cách này giúp giảm viêm hữu hiệu, theo hãng tin Times News Network.
Lô hội
Lô hội (nha đam) có nhiều dược tính và một trong số đó là giảm viêm nướu, cầm máu. Lấy một lượng nhỏ gel được lấy từ lá lô hội và mát xa nướu răng, sau đó súc miệng sạch. Bạn có thể chữa bệnh viêm nướu nhẹ bằng cách uống nước lô hội.
Đánh răng và dùng chỉ nha khoa
Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh. Vì vậy, bạn cần đánh răng hai lần mỗi ngày cùng với dùng chỉ nha khoa. Cách này giúp bảo vệ nướu răng.
Trái cây và rau quả tươi
Rau và trái cây tươi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn bảo vệ nướu răng khỏe mạnh. Trái cây và rau quả rất giàu vitamin, khoáng chất song lại ít calo. Ăn rau quả tươi giúp cải thiện lưu thông máu ở nướu răng, do đó giảm chảy máu nướu.
Súc miệng bằng nước muối
Một trong những biện pháp khắc phục đơn giản nhất là súc miệng bằng nước muối. Hòa muối vào nước ấm và súc miệng ba lần/ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 ///  Ảnh:  Giang Vũ

Sống hữu cơ ở TP.HCM

Nhiều người rời bỏ mảnh vườn sạch ở quê hương, lên thành phố bầm dập kiếm tiền nhưng rồi phần nhiều số tiền ấy lại bỏ ra tìm mua rau sạch, thức ăn sạch mang từ quê lên.