Trưa 30 Tết, người bán hoa ở Sài Gòn ngậm ngùi nhìn đào, cúc ‘ế’ lên xe rác

41 Thanh Niên Online
Đến giờ chót, tiểu thương đành ngậm ngùi quăng hàng trăm giỏ hoa cúc hoa đào không ai mua lên xe rác ở chợ hoa Công viên 23.9 (Q.1, TP.HCM) vào trưa ngày 30 Tết Kỷ Hợi.
Hoa cúc "ế" ở chợ hoa Công viên 23.9 bị vứt lên xe rác vào trưa ngày 30 Tết  /// Đậu Tiến Đạt Hoa cúc "ế" ở chợ hoa Công viên 23.9 bị vứt lên xe rác vào trưa ngày 30 Tết - Đậu Tiến Đạt
Hoa cúc "ế" ở chợ hoa Công viên 23.9 bị vứt lên xe rác vào trưa ngày 30 Tết
Đậu Tiến Đạt
[VIDEO] Tiểu thương ngấn nước mắt ném hoa vào xe rác chiều 30 Tết: "Đau lắm"
Tuy nhiên, đây không phải là cảnh của đại bộ phận người bán loại hoa tết ngắn ngày ở chợ hoa Công viên 23.9 năm nay gặp phải. Chỉ duy nhất một hộ kinh doanh hoa cúc ở đây bị “dội hàng” đến giờ chót vì có ít người đến mua.

Đến 12 giờ ngày 30 tháng Chạp (4.2 dương lịch) khi loa phát thanh thông báo yêu cầu tiểu thương bán hoa trả lại mặt bằng đa phần nhiều tiểu thương bán hoa ở chợ đã gần như bán hết hoa. Chỉ còn lại vài hộ bán chưa hết cũng đành hạ giá hoặc mang hoa chở về nhà.
Khoảng gần 1 giờ sau, tiểu thương còn hoa cúc “ế” đành “bấm bụng” cho cả trăm giỏ hoa lên xe rác.
Anh Nguyễn Thanh Sang (người bán hoa ở Sa Đéc, Đồng Tháp) cho biết anh mang 2.000 chậu hoa cúc lên chợ hoa Công viên 23.9. Đến hơn 12 giờ, anh còn lại khoảng 800 chậu chưa bán được.
Theo anh, hoa còn nhiều nhưng nhiều người đến mua cố ép giá nhưng anh không bán. Dự kiến năm nay anh lỗ khoảng 20 triệu đồng chưa kể nhân công gia đình chăm sóc và công sức gia đình buôn bán.
Trưa 30 Tết, người bán hoa ở Sài Gòn ngậm ngùi nhìn đào, cúc ‘ế’ lên xe rác - ảnh 2
Đến giờ trả mặt bằng chỉ duy nhất một lô hàng hoa cúc ở chợ hoa Công viên 23.9 bị quăng lên xe rác
Đậu Tiến Đạt
Trưa 30 Tết, người bán hoa ở Sài Gòn ngậm ngùi nhìn đào, cúc ‘ế’ lên xe rác - ảnh 3
Còn khoảng vài trăm giỏ hoa không bán được vào ngày 30 tháng Chạp
Đậu Tiến Đạt
Trưa 30 Tết, người bán hoa ở Sài Gòn ngậm ngùi nhìn đào, cúc ‘ế’ lên xe rác - ảnh 4
Nhiều người đến mua với giá rẻ vào giờ chót nên tiểu thương nhất quyết không bán
Đậu Tiến Đạt

Cũng theo ghi nhận tại chợ hoa Công viên 23.9, nhiều tiểu thương bán hoa năm nay cho biết công việc mua bán năm nay có vẻ thuận lợi hơn năm trước. Tại một số lô bán hoa nằm trong lòng công viên, các tiểu thương đã bán “sạch” hoa từ lúc 10 giờ sáng. Nhiều tiểu thương có hoa nằm ngoài mặt tiền đường Phạm Ngũ Lão vẫn còn nhiều nhưng đa phần vẫn ghim giá đến giờ chót.
Giá hoa cúc loại nhỏ giao động từ 120.000 đến 150.000 đồng/cặp. Loại cúc lớn nằm trong chậu sứ lúc 10 giờ được bán với giá 1 triệu đồng/cặp nhưng đến gần 12 giờ đã giảm còn 600.000 đồng/cặp. Tuy nhiên, đến giờ trả mặt bằng tiểu thương vẫn không giảm giá và chở hoa đi về.
Một nữ tiểu thương ở Nha Trang cho biết, năm nay là năm đầu tiên chị vào Công viên 23.9. Chị mang hoa từ Nha Trang với khoảng 200 chậu hoa cúc lớn để bán. Đến hơn 9 giờ chị đã bán hết số hoa và chuẩn bị dọn đồ về nhà.
Tiểu thương này chia sẻ: “Gần tới giờ chót tôi hạ giá xuống phân nửa, bán nhanh về nhanh, năm nay cũng có lãi chút đỉnh rồi”.
Trưa 30 Tết, người bán hoa ở Sài Gòn ngậm ngùi nhìn đào, cúc ‘ế’ lên xe rác - ảnh 6
Đến gần giờ trả mặt bằng nhưng vẫn còn hàng trăm gốc đào nằm chỏng chơ giữa chợ hoa
Phạm Hữu
Trưa 30 Tết, người bán hoa ở Sài Gòn ngậm ngùi nhìn đào, cúc ‘ế’ lên xe rác - ảnh 7
Mặc dù có nhiều người đến mua đào vào giờ chót nhưng vẫn không tránh khỏi cảnh "ế hàng"
Phạm Hữu
Trưa 30 Tết, người bán hoa ở Sài Gòn ngậm ngùi nhìn đào, cúc ‘ế’ lên xe rác - ảnh 8
Do không bán được đào nên tiểu thương đành phải bỏ đào lên xe rác
Đậu Tiến Đạt
Trưa 30 Tết, người bán hoa ở Sài Gòn ngậm ngùi nhìn đào, cúc ‘ế’ lên xe rác - ảnh 9
Hàng trăm gốc đào bị bỏ lên xe rác
Đậu Tiến Đạt
Cùng cảnh ngộ với các loại hoa ngắn ngày là khu vực bán đào. Khu vực này nằm ở mặt tiền đường Lê Lai nhưng đến cận giờ trả mặt bằng, hàng trăm gốc đào ế vẫn nằm chỏng chơ đợi khách. Mặc dù trước đó có rất nhiều người đến mua đào. Đến giờ chót, người mua trả giá thấp nhưng chủ cây vẫn giữ giá ở mức giá khá cao từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng/gốc.
Sau khi đến giờ trả mặt bằng, hàng trăm gốc đào này cũng rơi vào cảnh phải lên xe rác để trả lại mặt bằng.
Anh Chương, người bán đào cho biết, năm nay anh mang lên chợ hoa Công viên 23/9 khoảng trên dưới 500 gốc đào. Đến 12 giờ ngày 30 tháng Chạp anh đã bán được khoảng 400 gốc. Hiện tại anh còn lại 100 gốc đào đang chờ khách đến mua nhưng vẫn chưa… thấy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cam tu nguyen

Cam tu nguyen

Biết rằng cực khổ trồng cả năm, nhưng ở thành phố người ta cũng cực khổ làm cả năm ấy chứ. Trưa 27 thấy cây bông giấy đẹp quá, ghé hỏi thử ảnh bảo 1tr2. Mình về nhà hỏi anh xã năm nay mình chưng bông giấy nha. Rồi tối 28 đi coi hoa, ảnh bảo thấy cây bông giấy tiệm kia ( chỉ đúng ngay tiệm mình đã hỏi) , giá 2tr2 ( trước đó mình không hề nói giá cho ảnh biết). Mới có 1 ngày giá bay lên 1tr. Và kết quả là đến tận trưa 30 mình thấy hàng bông giấy còn y nguyên. Đó là lí do vì sao ko bán được, chứ không phải người mua ép giá.
Huỳnh Sơn Trung

Huỳnh Sơn Trung

Một số thành phần sống không có đạo đức được thể hiện qua việc ép giá mua hoa vào giờ chót. Cũng rất hoan nghênh cách làm của các hộ kinh doanh, bán không được thì bỏ, không chấp nhận bán rẻ kéo theo hệ lụy về những năm sau. Xin cám ơn các hộ kinh doanh Hoa Tết đã đem lại bài học Đạo Đức cho những kẻ cơ hội.
Sơn

Sơn

Thuận mua vừa bán. Ở đây chỉ là “chất” của người này người kia qua việc mua sớm mua muộn. Không liên quan gì đến đạo đức nha bạn. Mua chứ có xin hay cướp đâu mà nói đạo đức
Trí

Trí

Thế lúc đầu thách giá cao làm gì. Với lại còn những chậu xấu thôi. Năm nào cũng báo lỗ mà năm nào cũng bán. Tết trăm thứ phải lo chứ mua mỗi hoa à. Bài ca này năm nào cũng ca. Khóc thuê làm gì vậy.
11 phản hồi
văn đính

văn đính

bao năm nay vẫn thế. không khá lên được. tôi mua có hai cành hoa ly mà giá 180.000, sợ thật, mất đứt ngày lương. Vẫn là kiểu tư duy kinh tế manh mún, chém được thì cứ chém; không chém được thì chặt bỏ.
Pha SiL

Pha SiL

Đây là bài học cho những tiểu thương bán giá trên trời , một chậu hoa cúc lớn giá chừng 700.000 là có lời rồi , chậu hoa đào cũng thế nhưng họ cứ hét giá 1.200.000 cho đến 1.500.000 khi trả giá còn muốn chửi bới người mua .
Chính Danh

Chính Danh

Tôi lại có thú vui đi xem đập hoa ngày giáp Tết, đó cũng là một nét văn hoá mua bán mới xuất hiện gần đây. Thường những người đập hoa hay nói là lỗ vốn nhưng thực ra họ đã thu đủ những ngày đầu rồi nên đập bỏ để dằn mặt khách hàng là chính. Nếu kết hợp với việc bán vé xem đập hoa thì có khi lại là một cách thu hút khách du lịch không chừng. Thật tuyệt vời.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm