Trung Quốc: Nuôi chó con 2 năm mới biết là... gấu

3 Thanh Niên Online

(TNO) Một người đàn ông ở tây nam Trung Quốc mua 2 chú chó con từ một người lạ mặt. Chúng càng nuôi càng lớn và thức ăn cũng khác với chó nhà. Sau 2 năm, ông ngỡ ngàng phát hiện đó là gấu đen chứ không phải chó.

(TNO) Một người đàn ông ở tây nam Trung Quốc mua 2 chú chó con từ một người lạ mặt. Chúng càng nuôi càng lớn và thức ăn cũng khác với chó nhà. Sau 2 năm, ông ngỡ ngàng phát hiện đó là gấu đen chứ không phải chó, theo Mirror.

Ông Vương Khải Vũ nuôi 2 con gấu tại nhà riêng ở huyện Mã Quan, tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc. Hai con gấu được xếp vào loại động vật hoang dã cần được bảo vệ và muốn nuôi phải có giấy phép.
Trớ trêu ở chỗ, ban đầu, ông cứ nghĩ chúng là... chó. Tuy nhiên, 2 con "chó" càng nuôi càng lớn và thức ăn cũng khác chó nhà. Thậm chí, chúng còn bắt những con gà nuôi trong vườn để ăn.
Ông Vương lúc đó vẫn chưa biết 2 con "chó" cưng này là... gấu. Trong một lần đến dự cuộc triển lãm về bảo tồn thiên nhiên do kiểm lâm địa phương tổ chức, ông mới phát hiện lai lịch của 2 con vật ở nhà mình.
Chúng là giống gấu đen châu Á và thuộc danh sách bảo vệ cấp độ hai ở Trung Quốc. Sau khi bàn bạc với gia đình, ông Vương quyết định gọi điện cho lực lượng kiểm lâm và thông báo vụ việc.
Hai con gấu được bàn giao lại sau đó. Bằng cách này, ông sẽ không bị hiểu lầm là buôn bán và sở hữu trái phép động vật quý hiếm. Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã tỉnh Vân Nam đã đến và mang chúng đi. Qua kiểm tra, họ xác định cặp gấu có 1 con đực và 1 con cái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quân

Quân

Sai nhe bạn, khó phân biệt lắm nhé, vì chó nó cũng sũa... Gấu gấu..
ro

ro

Chó thì sủa, gấu thì không. Ông này sợ ở tù nên nói xạo thôi?
T. Thủy

T. Thủy

Khi ông Vương mua thì chúng hãy còn bé tí, mà chó con thì chưa biết sủa nên ông ấy nhầm là chuyện dễ hiểu mà bạn. Đừng suy diễn khắt khe quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...