Văn phòng du lịch bán tour 'ác mộng' cho du khách Úc bị phạt 8 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội vừa xử phạt 8 triệu đồng đối với Văn phòng du lịch Spring Travel Agency, nơi bán tour "du lịch ác mộng tới vịnh Hạ Long” cho đoàn du khách Úc.
 
Văn phòng du lịch Spring Travel Agency bị phạt 8 triệu đồng vì bán tour "lừa" du khách Úc /// Ảnh bà Lynne Ryan cung cấp  Văn phòng du lịch Spring Travel Agency bị phạt 8 triệu đồng vì bán tour "lừa" du khách Úc - Ảnh bà Lynne Ryan cung cấp
Văn phòng du lịch Spring Travel Agency bị phạt 8 triệu đồng vì bán tour "lừa" du khách Úc
Ảnh bà Lynne Ryan cung cấp
Ngày 25.5, theo báo cáo gửi UBND thành phố Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Sở này vừa ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng đối với Văn phòng du lịch lữ hành Spring Travel Agency (số 21 ngõ Huyện, quận Hoàn Kiếm) vì bán chương trình du lịch kém chất lượng cho nhóm du khách người Úc.
Theo điều tra của Sở Du lịch Hà Nội, ngày 30.4, bà Lynne Ryan, đại diện nhóm du khách Úc, mua tour nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long của Văn phòng du lịch Spring Travel Agency từ ngày 2 - 3.5 với giá 1,6 triệu đồng/người. Tuy nhiên, bà Đặng Thị Thanh Huyền, chủ văn phòng du lịch này, đã bán tour lại cho ông Nguyễn Thành Chung, chủ tàu Hoàng Phương 16 (mang biển kiểm soát của thành phố Hải Phòng HP 4686), với giá 1,2 triệu đồng/người.
Ông Nguyễn Thành Chung dù không có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế nhưng đã trực tiếp tổ chức cho đoàn du khách Úc đi nghỉ đêm trái phép tại khu vực giáp ranh giữa vịnh Hạ Long - Cát Bà. Đáng chú ý, trái với những hình ảnh trên tời rơi quảng cáo, nhóm du khách Úc phải ở trên con tàu tồi tàn với chất lượng dịch vụ kém. 
Sau khi đi tour, bà Lynne Ryan đã phản ánh vụ việc với Văn phòng du lịch Spring Travel Agency. Bà Đặng Thị Thanh Huyền sau đó xin lỗi các du khách Úc và yêu cầu ông Nguyễn Thành Chung bồi thường, nhưng ông này không đồng ý.
Văn phòng du lịch bán tour 'ác mộng' cho du khách Úc bị phạt 8 triệu đồng - ảnh 1
Tàu Hoàng Phương 16 không được phép kinh doanh nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long
Ảnh CTV
Ngày 5.5, bà Đặng Thị Thanh Huyền đã bồi thường cho đoàn khách Úc 600.000 đồng, nhưng không làm biên nhận. Sau khi về Úc, bà Lynne Ryan viết trên trang facebook cá nhân về chuyến đi "du lịch ác mộng tới vịnh Hạ Long". Thông tin này được một số tờ báo quốc tế phản ánh từ ngày 18.5, sau đó được nhiều tờ báo trong nước dẫn lại.
Kết luận của Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Văn phòng du lịch Spring Travel Agency kinh doanh lữ hành nhưng không có hợp đồng; không thông tin rõ ràng, công khai, trung thực số lượng, giá cả các dịch vụ cho khách du lịch; không thông báo bằng văn bản về thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh đại lý lữ hành cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền,... nên bị xử phạt hành chính.
Sở Du lịch Hà Nội cũng cho biết, đơn vị đang điều tra chủ tàu Hoàng Phương 16 là ông Nguyễn Thành Chung về hành vi kinh doanh lữ hành quốc tế trái phép.
Trao đổi với Thanh Niên tối 25.5, ông Hồ Quang Huy, Phó chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), cho biết trong tuần sau, thành phố sẽ mời ông Nguyễn Thành Chung đến làm việc về lời khai của ông này với đoàn công tác của thành phố Hải Phòng, rằng tàu đã không xuất bến theo quy định, mà đón khách từ tàu cao tốc và tổ chức cho khách ngủ đêm trái phép trên vịnh Hạ Long.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm