Vé xe Tết từ TP.HCM về các tỉnh bán online: Người dân thôi cảnh xếp hàng?

2 Thanh Niên Online
Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây và nhiều công ty xe khách vừa thông báo kế hoạch bán vé Tết. Theo đó, người dân có thể đặt vé online hoặc mua trực tiếp đối với một số chặng cụ thể.
Hành khách tập trung đông tại bến xe trong những dịp nghỉ lễ /// A.H Hành khách tập trung đông tại bến xe trong những dịp nghỉ lễ - A.H
Hành khách tập trung đông tại bến xe trong những dịp nghỉ lễ
A.H
Còn khoảng 40 ngày nữa là đến tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Thời điểm này, nhiều người làm việc, sinh sống, học tập tại TP.HCM đã cầm được chiếc vé trên tay về quê ăn Tết. Nhưng vẫn còn nhiều người đang phân vân không biết đi phương tiện nào, trong khi vé máy bay thì giá cao, vé tàu chỉ còn ghế phụ.

Các bến xe bán vé thế nào?

Theo tìm hiểu, hai bến xe lớn nhất TP.HCM là Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây cũng đã công bố kế hoạch phục vụ hành khách dịp tết Nguyên Đán.
Theo đó, Bến xe Miền Tây chủ yếu phục vụ tuyến đường ngắn, để phục vụ hành khách tốt hơn, đặc biệt vào dịp cận tết, Bến xe Miền Tây sẽ tổ chức bán vé và phục vụ 24/24 từ 27 tháng Chạp.
Các chuyến đi bến xe này không tăng giá vé xe đi lại trong dịp tết Dương Lịch 2020 so với ngày thường. Riêng dịp tết Nguyên Đán, giá vé xe sẽ tăng không quá 40% so với thường ngày. Bến xe miền Tây dự kiến lượng khách đổ về Bến xe Miền Tây sẽ tăng 2%-4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Bến xe Miền Đông dự báo lượng hành khách thông qua tại Bến trong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020 có thể tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách tập trung chủ yếu từ ngày 22 đến hết ngày 29 tháng Chạp.
 
Vé xe Tết từ TP.HCM về các tỉnh bán online: Người dân thôi cảnh xếp hàng? - ảnh 1

Công ty Phương Trang tăng cường xe phục vụ khách dịp Tết

A.H

Với tiến độ khai thác Bến xe Miền Đông mới, dự kiến chưa đưa vào khai thác trong dịp tết Nguyên Đán 2020 nhằm không làm xáo trộn việc đi lại của người dân.
Như những năm gần đây, Bến xe Miền Đông vẫn tổ chức bán qua 2 hình thức, gồm trực tiếp cho hành khách tại quầy và qua mạng. Hình thức bán vé này được nhiều người ủng hộ vì đỡ mất thời gian đến tận bến mà có thể mua vé và thanh toán qua internet. 
Theo kế hoạch, thời điểm bắt đầu và kết thúc bán vé trước diễn ra từ ngày 30.11 âm lịch đến hết ngày 26 tháng Chạp cho khách đi từ ngày 24 đến đến 28 tháng Chạp. Bến xe này cho biết giá vé dự kiến áp dụng tăng 20%-60%, tuỳ chặng đường và thời điểm.

Không phải xếp hàng mua vé xe thương hiệu

Trao đổi với phóng viên, Công ty CP Xe khách Phương Trang cho biết đã mở bán vé tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 từ ngày 15.12.2019.  
Theo đó, trước ngày 16.1.2020 (22 tháng Chạp), vé xe Phương Trang sẽ bán như bình thường, không giới hạn số lượng trên 6 tuyến từ TP.HCM về miền Trung (từ Bến xe Miền Đông đi Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Quy Nhơn và Nha Trang).
Với 6 tuyến từ TP.HCM về miền Trung: Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Quy Nhơn và Nha Trang từ ngày 16 đến 27.1.2020 (tức từ 22 tháng Chạp đến mùng 3 tháng Giêng), nhà xe này chỉ bán vé online. Đối với các tuyến còn lại, trong khoảng thời gian này sẽ mở bán online trước một ngày, sau đó vé bán đại trà. Hành khách có thể mua vé tại nhà chờ, phòng vé, bến xe,...
Vé xe Tết từ TP.HCM về các tỉnh bán online: Người dân thôi cảnh xếp hàng? - ảnh 2

Dự kiến giá vé xe tết sẽ không tăng quá 60%

A.H

 
Trong kế hoạch phục vụ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, công ty cho biết sẽ đưa vào khai thác khoảng 2.200 chuyến xe mỗi ngày vào thời gian cao điểm, đầu tư mua mới 60% xe trung chuyển và các loại xe có phòng riêng biệt để phục vụ nhu cầu của khách hàng.
Nhà xe Thọ Mười thông tin, từ ngày 16 tháng Chạp, nhà xe bắt đầu có xe tăng cường trên tất cả các tuyến để phục vụ quý khách. Tùy vào lượng khách đăng ký nhà xe sẽ sắp xếp xe để tất cả hàng khách đều mua được vé về quê ăn Tết. Giá vé sẽ tùy theo biến động thị trường.
Hiện, nhà xe Thọ Mời đang nhận đặt chỗ và bán vé trước của các tuyến miền Nam trong các ngày từ 25.12 đến ngày 28.12.
Nhà xe Việt Hưng thì cho hay, hiện vẫn chưa có kế hoạch về việc giá vé tăng bao nhiêu % trong dịp tết Nguyên Đán này. Ngày mùng 1 tháng Chạp (26.12 dương lịch) mới bắt đầu công bố kế hoạch phục vụ tết.
Một số nhà xe chạy tuyến Sài Gòn - Nha Trang như: Xe Nhà, Phương Nam đã mở bán vé Tết nhưng không báo giá qua điện thoại. Khách hàng phải tới trực tiếp phòng vé để thanh toán và lấy vé. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
nam nguyễn

nam nguyễn

Thông tin cho có lệ mà thôi, sáng nay vào mua trực tuyến được trả lời đã bán vài ngày trước và hết vé rồi? bó tay!
phạm văn mạnh

phạm văn mạnh

Bạn về đâu ạ ? bạn đã mua được vé chưa ạ ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm