Viện thiết kế của Trung Quốc nghiên cứu quy hoạch 2 bờ sông Hồng

12 Thanh Niên Online
UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các sở ngành cung cấp hồ sơ để đơn vị tư vấn là Viện thiết kế và quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.
Viện thiết kế và quy hoạch Hàng Châu sẽ tham gia nghiên cứu quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hồng Viện thiết kế và quy hoạch Hàng Châu sẽ tham gia nghiên cứu quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hồng
Viện thiết kế và quy hoạch Hàng Châu sẽ tham gia nghiên cứu quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hồng
Trong công văn số 1112, UBND TP Hà Nội cho biết nhận được văn bản của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco) đề nghị về việc cung cấp hồ sơ, tài liệu, số liệu để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.
Cụ thể, Geleximco đã chủ động mời Viện Thiết kế và quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) tham gia nghiên cứu và lập quy hoạch 1/5.000 cho đô thị hai bên sông Hồng. Ngày 4.2.2017, Geleximco cùng Viện Thiêt kế và quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) đã tiến hành khảo sát thực địa dọc hai bên bờ sông Hồng. Công ty này đã làm việc với Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội và đã được Sở bàn giao tài liệu liên quan đến lập quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000.
Ngày 1.3.2017, Geleximco cùng Viện Thiết kế và quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) đã làm việc buổi sáng với Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Tại buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Thiết kế và quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) đề nghị xin được cung cấp số liệu thủy văn, lưu lượng nước, mặt cắt ngang đê, số liệu quan trắc, khí tượng thủy văn... và các tài liệu liên quan. UBND TP Hà Nội yêu cầu các Sở Quy hoạch kiến trúc, Nông nghiệp và phát triển nông thôn khẩn trương thực hiện cung cấp số liệu cho đơn vị tư vấn.
Sở Quy hoạch kiến trúc chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và đơn vị liên quan tổng hợp rà soát các hồ sơ, tài liệu hiện có, tài liệu chưa có cần bổ sung để phục vụ nghiên cứu lập quy hoạch dọc hai bên sông Hồng, đề xuất báo cáo trước ngày 25.3.2017.
Chi cục đê điều thành phố Hà Nội xác nhận Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu đã vào làm việc và đề nghị cung cấp tài liệu. Chi cục đã cung cấp cho đơn vị của Trung Quốc một số tài liệu liên quan như nghị quyết số 17 năm 2009 của HĐND TP Hà Nội, nghị quyết số 21, quyết định 257 về phê duyệt quy hoạch phòng chống lũ và quy hoạch đê điều hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nghia

nghia

Sao không mời thêm nhà tư vấn nước khác nữa để so sánh
letho

letho

tại sao không chọn nước khác mà lại trung quốc ? rồi lại cung cấp tài liệu , nghe không ổn rồi
Nguyễn Mây Mây

Nguyễn Mây Mây

Mình không hiểu, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội thì liên quan gì đến quy hoạch Hà Nội? Rồi TQ họ cũng phải nhờ chuyên gia Âu Mỹ cố vấn về quy hoạch mà? Cứ thấy vừa sai vừa quái. Không biết dân bức xúc lên tiếng thế này rồi có gì thay đổi không trời?
Duong

Duong

Bao giáo sư tiến sỹ xây dựng kiến trúc Việt nam từng du học Tây-Đông và có nhiều công trình đoạt những giải thưởng danh giá của thế giới đâu rồi mà phải để một công ty xnk thuê một tỉnh của TQ quy hoạch thủ đô?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...