Vụ cậu bé chơi đàn bị đuổi trên phố đi bộ: Xúc phạm tổ công tác?

67 Thanh Niên Online
Tổ công tác kiểm tra các hoạt động trên tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm vừa có báo cáo về vụ việc cậu bé chơi đàn trên phố đi bộ bị hỏi giấy phép, với nhiều thông tin khá bất ngờ.
Cậu bé chơi violin trên phố đi bộ Hoàn Kiếm /// Ảnh gia đình cung cấp Cậu bé chơi violin trên phố đi bộ Hoàn Kiếm - Ảnh gia đình cung cấp
Cậu bé chơi violin trên phố đi bộ Hoàn Kiếm
Ảnh gia đình cung cấp
Theo báo cáo, khoảng 19 giờ 40 phút ngày 28.7, trong khi làm nhiệm vụ, khi tổ công tác đến khu vực đối diện UBND TP Hà Nội thì thấy 1 cháu bé khoảng 10 tuổi kéo đàn violin (đàn vĩ cầm), trước mặt cậu bé mở hộp đàn, trong đó có 2 tờ tiền mệnh giá 20.000, 1 tờ 10.000 đồng.
Một thành viên của đoàn nhắc nhở cháu bé đóng hộp đàn lại và giải thích cho cháu bé biểu diễn không được phép xin tiền bởi vì điều đó gây phản cảm. Khi đó cháu bé bảo: “Cháu kéo đàn ở đây mấy năm rồi có ai nhắc nhở gì đâu”, lúc đó bố cháu bé đi tới liền hỏi tổ công tác tại sao lại cấm vô lý như vậy.
Thành viên của đoàn giải thích: "Tuyến phố đi bộ mới có từ tháng 9.2016 chứ không phải mấy năm nay. Nếu ai cũng biểu diễn để xin tiền như cháu bé con anh thì tuyến phố đi bộ sẽ trở thành tuyến phố xin tiền. Còn cháu chơi với mục đích cống hiến nghệ thuật, biểu diễn cho mọi người xem thì chúng tôi không cấm”.
Theo báo cáo, sau khi nghe giải thích, bố cháu bé liền lấy chân đạp vào nắp đàn để đậy xuống. Khi đoàn tiếp tục đi kiểm tra nhưng được khoảng 2 bước thì cháu bé cất đàn vào hộp, không chơi nữa. Theo tổ công tác, bố cháu bé quay sang có những lời lẽ lăng mạ tổ công tác: “ Mẹ cái bọn nhà quê, vô học, đ. hiểu gì về nghệ thuật làm con tao phải khóc”.
Ngay cả cháu bé đứng cạnh cũng chỉ tay vào tổ công tác và có lời lẽ xúc phạm: “Chúng mày tưởng tao sợ chúng mày à”. Báo cáo cho rằng, cả tổ công tác và toàn bộ những người có mặt tại đó đều "ngẩn người" trước phát ngôn của cháu bé. Vì sợ ảnh hưởng đến tuyến phố đi bộ, tổ công tác đã không thực hiện xử lý mà chỉ nhắc nhở trường hợp này.
Trên facebook cá nhân vừa đăng tải lúc hơn 16 giờ chiều nay, chị Hằng Karose đã viết một status gửi lời xin lỗi đến công an quận Hoàn Kiếm. Status có đoạn viết: "Tôi đăng dòng trạng thái này kính gửi lời xin lỗi sâu sắc tới các anh vì sự việc tôi đưa lên Facebook cá nhân tối ngày 28 tháng 7 năm 2017. Do nóng vội và thương con một cách mù quáng, tôi đã đăng tải thông tin xúc phạm lực lượng an ninh các anh về sự việc diễn ra khi mà tôi là người không có mặt ở đó. Điều đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới các anh, làm ảnh hưởng uy tín và danh dự của các anh. Tôi xin được chính thức rút lại lời nói thiếu căn cứ của tôi và xin được xin lỗi các anh. Sau khi đăng tải dòng trạng thái này, tôi sẽ trực tiếp đến gặp các anh để xin lỗi".
Trước đó, trên facebook cá nhân của chị Hằng Karose có chia sẻ việc con trai mình (15 tuổi) đứng kéo đàn ở bờ hồ Hoàn Kiếm vào tối 28.7 thì bị yêu cầu phải có giấy phép biểu diễn
Chị Hằng viết: "Các anh hãy nói từ tốn, văn minh với một đứa trẻ để cháu hiểu rằng mang âm nhạc xuống đường phố ở đây là sai, là bị cấm hoặc cần phải xin phép vì cháu không có hành vi nguy hiểm cho cộng đồng để phải to tiếng". Theo chị Hằng, tiền của cháu có được từ việc kéo đàn được dùng để làm từ thiện.

Bình luận 67

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Thị Phương

Nguyễn Thị Phương

Nếu đúng như phản ánh trên thì nhà này "vô văn hóa" cả nhà đấy chứ. Có tiền cho con học trường Quốc tế nên
quen "to mồm" chắc. Chẳng biết "Hà Nội" được mấy đời rồi mà chê người khác "nhà quê" một cách miệt thị như vậy.
A T

A T

Mồm chị cũng thế không tận mắt chứng kiến cảnh mấy ông có tí công vụ trên người đối xử với người dân thì đừng nặng lời như thế!
Dat Tran

Dat Tran

Thưa bạn AT, bạn có tận mắt chứng kiến không? Đừng cố đấm ăn xôi!
Nguyễn Thị Phương

Nguyễn Thị Phương

AT - Bạn có đọc được câu đầu tiên :" Nếu đúng như phản ánh trên" không đấy. Tôi viết bằng tiếng Việt mà.
Đinh Vũ sâm

Đinh Vũ sâm

Tiêu đề bài báo có dấu hỏi to đùng " Xúc phạm tổ công tác?". Các bạn có hiểu ý nghĩa là gì không mà "hiệu ứng" nhanh dữ vậy?
Duc

Duc

Tôi tin nội dung bài báo này . Tổ công tác không có gì sai cả . Người đáng trách nhất là bố cháu bé . Nếu ông nói năng đúng mực thì cháu bé sẽ không xúc phạm tổ công tác .
Tam Sang

Tam Sang

Tôi nghi ngờ việc cháu bé xúc phạm Tổ công tác? Đừng nên chỉ căn cứ vào "lời xin lỗi" của mẹ cháu mà lên án một cháu bé; người mẹ xin lỗi vì đăng tin khi "không có mặt ở đó", chứ đâu khẳng định nhân cách con trai mình?!!
vivaxhh

vivaxhh

Loạn thông tin quá, tôi chả tin ai cả. Cha mẹ bênh vực con là chuyện đương nhiên. Nhưng liệu chính quyền có bênh vực nhau không?
Lê Tuấn

Lê Tuấn

Chính chủ đăng lời xin lỗi rồi còn muốn gì...Chắc lại cho rằng người ta xin lỗi là do chính quyền "o ép" đấy nhỉ. Loại sống chung với thuyết âm mưu như bạn thì nên sang Syria mà ở, ở đó bạn có quyền nghi ngờ bất cứ ai, kể cả Chúa.
Sam

Sam

Chưa biết được. Ngày trước Tuấn Hưng đấm chảy máu mồm công an phường cũng Hoàn Kiếm vì tội ăn nói không biết điều thì có ai dám nói gì đâu. Mà Tuấn Hưng tất nhiên thế to hơn :))).
võ việt

võ việt

có tin nổi là tiền xin được này dùng đề làm từ thiện???
Nguyễn Thục Đoan Trinh

Nguyễn Thục Đoan Trinh

Qua cách nói chuyện của cả gia đình thì tôi thấy câu hỏi của bạn khá là hay đó
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Những người bình luận ủng hộ cháu bé chơi đàn, lên án lực lượng công an phía dưới bài viết "Bị đuổi khi chơi đàn trên phố đi bộ Hà Nội vì chưa có giấy phép?" (Thanh niên 29/07/2017) nghĩ sao khi biết được sự thật từ lời xin lỗi của mẹ cháu bé?
Vương Uyển Nghi

Vương Uyển Nghi

Thì họ sẽ "sững sờ" chứ sao nữa :))
Văn Minh

Văn Minh

Các bạn có biết điều gì không ? Ngay từ đầu tôi đã biết là có vấn đề rồi, cứ đọc thấy Hà Nội là tôi biết là em nào cũng kêu gào "em rất là innocent" nhưng thực tế luôn khác 1 trời 1 vực. Không tin thì xem các bài trước cùng tiêu đề, tôi đâu có "dám bình luận" gì.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm