Vùng áp thấp kết hợp không khí lạnh tiếp tục gây mưa kéo dài

1 Thanh Niên
Trong ngày 14 - 15.1, TP.HCM xảy ra trận mưa đầu tiên của năm 2017. Nhiều địa phương ở khu vực nam Trung bộ và Nam bộ cũng xảy ra mưa, có nơi mưa vừa và to.
Nguyên nhân gây mưa diện rộng là do vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết: Chiều 15.1, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 9,4 độ vĩ bắc; 109,5 độ kinh đông, cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) khoảng 130 km về phía đông nam.
Dự báo đến 13 giờ ngày 16.1, vị trí trung tâm vùng áp thấp cách Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) khoảng 120 km về phía tây tây nam.
Vùng áp thấp kết hợp không khí lạnh tiếp tục gây mưa kéo dài - ảnh 1

tin liên quan

Xuất hiện vùng áp thấp, cảnh báo mưa diện rộng
Ngày 14.1, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết sáng cùng ngày xuất hiện một vùng áp thấp trên Biển Đông, cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) khoảng 230 km về phía đông đông nam.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, vùng biển các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau (bao gồm vùng biển đảo Phú Quý) có mưa giông và gió giật mạnh cấp 6 - 8, biển động.
Trên đất liền, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh, ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận và khu vực Nam bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 50 - 100 mm) và rải rác có giông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nga

nga

Cách Côn Đảo 120km về phía Tây tây nam thì cách đất liền bao nhiêu? Không lẽ không tính được khoảng cách từ trung tâm áp thấp đến đất liền sao?! Tại sao lại lấy mốc Côn Đảo mà không phải là đất liền?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...