Xét xử 4 công an xã đánh chết người

3
(TNO) Sáng ngày 8.5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử vụ án nguyên 4 Công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, về tội "Giết người".

(TNO) 8 giờ 30 phút ngày 8.5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án 4 bị cáo nguyên là Công an xã Kim Nỗ (huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) về tội "Giết người". Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Lê Thị Hợp.

4 bị cáo gồm: Nguyễn Ngọc Tuyên là nguyên Phó trưởng Công an xã Kim Nỗ, Nguyễn Trọng Kiên, Hoàng Ngọc Thức và Đoàn Văn Tuyến đều cùng là công an viên xã Kim Nỗ. 

Theo cáo trạng, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 30.8.2012, ông Nguyễn Mậu Thuận (54 tuổi, ngụ tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) được công an viên xã Kim Nỗ đưa về trụ sở công an xã để làm việc, với lý do có đơn trình báo ông Thuận đã đánh người.

Xét xử 4 công an xã đánh chết người 1
Dẫn giải các bị cáo tới tòa - Ảnh: Hà An

Tại đây, ông Nguyễn Đức Vọng (60 tuổi) là Trưởng Công an xã Kim Nỗ đã ra lệnh còng tay ông Thuận, đưa vào phòng, bắt viết kiểm điểm và giao cho Phó công an xã là Hoàng Ngọc Tuyên xử lý vụ việc. Tại phòng làm việc của mình, ông Tuyên hỏi ông Thuận về việc đánh người thế nào nhưng ông Thuận không nhận nên ông Tuyên tát ông Thuận.

Thấy vậy, Nguyễn Trọng Kiên là công an viên đã lấy dùi cui cao su đưa cho ông Tuyên, rồi cả hai thay phiên nhau vừa bắt ông Thuận khai nhận vừa đánh vào đùi ông Thuận. Khi ông Thuận không khai, Kiên dùng dùi cui vụt vào đùi ông Thuận và hỏi: "Có đau không?".

Đến 15 giờ, Hoàng Ngọc Thức và Đoàn Văn Tuyến đi thẳng vào phòng - nơi ông Thuận bị khóa ngồi trên ghế. Do ông Thuận không khai nhận và chửi bới nên Kiên dùng chuôi dùi cui thúc mạnh vào ngực ông Thuận làm ông Thuận ngã ngửa ra phía sau, chiếc ghế gỗ bị gãy vai ghế.

Thấy vậy ông Tuyên hô Tuyến, Kiên, Thức khóa ông Thuận vào một chiếc ghế khác đồng thời khóa cả hai chân, hai tay ông Thuận vào ghế. Sau đó ông Tuyên phân công Tuyến đứng phía sau giữ ghế ông Thuận ngồi, Thức đứng bên cạnh quan sát nếu có người đi qua thì báo cho ông Tuyên biết. Ông Tuyên, Kiên vừa hỏi vừa dùng dùi cui đánh mạnh vào hai bên đùi ông Thuận và dùng bút bi kẹp vào khe các ngón tay của ông Thuận bóp mạnh.

Xét xử 4 công an xã đánh chết người 2
Các bị cáo trước tòa - Ảnh: Hà An 

Đến khoảng 16 giờ, ông Tuyên gọi điện cho ông Nguyễn Đức Vọng là Trưởng Công an xã Kim Nỗ nói ông Thuận say rượu không làm việc được. Đến nơi kiểm tra, thấy ông Thuận bị khóa hai chân hai tay vào ghế nên ông Vọng ra lệnh đưa ông Thuận lên giường nằm và gọi người đến cấp cứu.

Tuy nhiên khi cán bộ y tế xã đến cấp cứu thì người ông Thuận đã không còn hơi ấm, không đo được các chỉ số sinh tồn nữa. Công an thấy vậy mới đưa ông Thuận đến bệnh viện đa khoa Đông Anh cấp cứu nhưng tại đây, các bác sĩ xác định ông Thuận da lạnh, tím toàn thân, huyết áp không đo được, nhịp thở không thấy, đồng tử giãn tối đa, không có phản xạ ánh sáng, ngừng tuần hoàn ngoại biên.

Theo biên bản giám định pháp y của Bệnh viện Việt Đức kết luận, nạn nhân bị thương tích tụ máu lên hai đùi, mu bàn tay, ngực, gãy xương sườn số 5, 6, 7 bên phải dẫn đến cái chết do suy hô hấp trên cơ sở nạn nhân có bệnh mạch vành thiếu máu cơ tim, bệnh xơ vòng giai đoạn phát triển... gây tử vong.

>> Vụ '9 công an bị đánh nhập viện': Trưởng công an xã từ chức
>> Nghi án công an xã giết chủ nợ bất thành rồi treo cổ tự sát
>> Hàng trăm người dân xông vào nhà đốt xe máy của trưởng công an xã
>> Lấn chiếm đất công, trưởng công an xã bị cách chức
>> Công an xã tử vong khi mật phục kẻ rạch quần nữ sinh
>> Con trai của Trưởng Công an xã đi cướp
>> Khởi tố vụ con trai trưởng công an xã đi cướp

Hà An

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Duy

Lê Duy

người trong ngành mà cố tình làm trái quy tắc ngành nên tăng nặng hình phạt gấp đôi
ngô

ngô

Vụ này rất giống vụ ở Phú Yên. Điều này chứng tỏ ở đâu cũng có những kẻ lợi dụng quyền hạn làm sai quy định. Phải xử phạt thật nặng những tên đao phủ này
quy

quy

phải có trình độ và có tâm nữa mấy anh ơi. cứ như vậy dân mình ngu hoài sao. tội phạm không đánh thì nó không khai nhưng như thế này là không được đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm