'Xì hơi' trong lúc mổ, một bệnh nhân bị bỏng nặng

0 Thanh Niên Online
Tờ Asahi Shimbun đưa tin một bệnh nhân nữ người Nhật đã bị bỏng nặng sau khi vô tình xì hơi trong lúc đang được mổ tại Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo.
Ảnh: Reuters Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Thông tin được đưa ra hôm 28.10 trong một báo cáo được thực hiện bởi một hội đồng chuyên gia độc lập nhằm xem xét trách nhiệm của bệnh viện đối với sự việc hi hữu xảy ra vào ngày 15.4.
Theo báo cáo trên, “khí trong ruột của bệnh nhân bị xì ra không gian phòng mổ đã kích hoạt tia laze” và gây nên vụ cháy lan ra cả tấm che bệnh nhân khi giải phẫu. Vụ cháy quá nhanh nên bệnh nhân bị bỏng phần hông và chân dù kíp mổ đã nổ lực dập lửa ngay.
“Xì hơi” trong lúc mổ, một bệnh nhân bỏng nặng 2
Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo nơi xảy ra sự cố hi hữu
Ảnh chụp màn hình website bệnh viện
Hội đồng này kết luận bệnh viện không có vật liệu dễ cháy nào trong phòng mổ lúc đó và tất cả các thiết bị trong phòng mổ lúc đó đều hoạt động bình thường và vụ việc hi hữu trên chỉ là “chuyện không may.
Do đó, bệnh viện không chịu trách nhiệm liên quan đến vụ “xì hơi” của bệnh nhân. Không rõ thông tin liệu ca mỗ có đòi hỏi bệnh nhân phải nhịn ăn hay không và liệu các bác sĩ có đưa ra lời khuyên không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tài xế Dũng và Minh Hoàng (Sinh viên trường y) trong một lần đưa cấp cứu bệnh nhân F0. Do sống và sinh hoạt cùng nhà nên bệnh nhân nặng được người nhà dìu ra xe để hạn chế tiếp xúc lây nhiễm cho người khác /// Ảnh: Độc Lập

Biệt đội taxi chở F0 cấp cứu ở TP.HCM: Đánh cược từng phút, mong cứu kịp bệnh nhân

Nhận cuộc gọi, biệt đội taxi cấp cứu F0 ở TP.HCM tức tốc mặc đồ bảo hộ, ôm bình oxy lên xe chạy đi. Nhiều bệnh nhân rơi vào hôn mê, mất ý thức đã kịp thời được đội tiếp oxy, chở đến bệnh viện cấp cứu. Đây là một trong những giải pháp mà TP.HCM áp dụng để hỗ trợ, giúp đỡ tối đa những người nhiễm Covid-19