Xôn xao chuyện người tự xưng thầy chùa chơi ứng dụng hẹn hò Tinder

5 Thanh Niên Online
Tối 19.4, một tài khoản đăng lên mạng xã hội hình ảnh chụp màn hình một tài khoản trên ứng dụng hẹn hò Tinder tự xưng là đệ tử chùa Bề Đề và có nhiều câu trả lời “gây sốc” khiến dư luận xôn xao.
Tài khoản Tinder với hình đại diện được lấy từ mạng /// Ảnh: Chụp màn hình Tài khoản Tinder với hình đại diện được lấy từ mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Tài khoản Tinder với hình đại diện được lấy từ mạng
Ảnh: Chụp màn hình
Theo đó, một tài khoản Facebook đăng tải lên một hội nhóm với gần 2 triệu thành viên thông tin về một tài khoản Tinder có tên “Cuong” tự xưng là xuất gia tại chùa Bề Đề (ở quận Long Biên, Hà Nội). Không những vậy, phía dưới tài khoản này còn ghi chú: “Nam mô bổn sư đồng chí Thích Ca Mâu Ni Phật. Sắc tức thị không, không tức thị sắc. Cuộc đời sắc sắc không không. Sao em vuốt thẳng cọng lông làm gì”.
Tài khoản Facebook trên còn đăng tải hình ảnh cuộc trò chuyện với thầy “Cuong”. Khi được hỏi: “Chốn thanh tịnh thầy không ở, lại đi đến chỗ này làm gì ạ” thì được trả lời: “Ngũ giới không cấm dùng Tinder. Có những dòng tu, tự mình phải vào địa ngục”.
Xôn xao chuyện người tự xưng thầy chùa chơi ứng dụng hẹn hò Tinder - ảnh 1

Tài khoản Tinder tự xưng là đệ tử tại chùa Bồ Đề gây xôn xao

Ảnh: Chụp màn hình

Với một câu hỏi khác, tài khoản này trả lời: “Mỗi người chọn một con đường, bản chất nhà chùa không phân biệt thiện ác. Thiện ác, tốt xấu, lành giữ là ở Bắc Tông. Còn theo chính thống chùa thầy thì cái gì đến nó sẽ đến. Điều gì xảy ra thì nó sẽ xảy ra, đó là do nhân duyên mà diễn ra thôi, không có tốt xấu gì ở đây”.
Bài chia sẻ nhanh chóng nhận được hơn 27.000 lượt tương tác và hơn 6.000 bình luận. Nhiều tài khoản cho rằng đây là tài khoản giả mạo. Nhiều cư dân mạng còn nhanh chóng tìm ra được bức ảnh đại diện mà tài khoản “Cuong” trên sử dụng có nguồn gốc từ một người mẫu ảnh nước ngoài.
Tài khoản Hương Nguyễn bình luận: “Chỉ nghe qua chùa Bồ Đề chứ chưa nghe qua chùa Bề Đề, rồi cả đồng chí Thích Ca Mâu Ni Phật, không tin tưởng được”. Tài khoản Phạm T.My bình luận: “Nhìn là biết giả mạo, rất phản cảm với những trường hợp như thế này”. Tài khoản Minh Khôi bức xúc: “Giả danh người nhà Phật rồi ăn nói lung tung”.
Xôn xao chuyện người tự xưng thầy chùa chơi ứng dụng hẹn hò Tinder - ảnh 2

Tài khoản này nhắn tin và trả lời câu hỏi với người dùng khác

Ảnh: Chụp màn hình

Theo tìm hiểu của PV, ở quận Long Biên không có chùa Bề Đề như tài khoản này ghi chú. Không những lập tài khoản Tinder, trên Facebook còn có thêm một trang Fanpage được lập với tên “Chùa Bề Đề - Phật Giáo Việt Nam”. Ngay sau sự việc về tài khoản “Cuong” trên Tinder bị khóa tài khoản, trang này liền đưa thông tin với nội dung: “Thầy Cuong hiện đã bị khóa tài khoản Tinder. Do đại đức khuyên các thí chủ dụ đầu tư, lừa gạt đa cấp quay đầu là bờ, không ngờ các thí chủ đó không tỉnh ngộ lại ngay còn report nick thầy”. Trang này còn cho biết nếu muốn tìm lại thầy thì có tài khoản của thầy Đông Thích vẫn đang ở Tinder.
Trả lời Thanh Niên ngày 20.4 qua điện thoại, thượng tọa Thích Đức Thiện (Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN) cho biết sẽ cho kiểm tra và xử lý thông tin trên.
Được biết, Tinder là một ứng dụng hẹn hò được nhiều người sử dụng hiện nay. Bằng cách vuốt, bày tỏ cảm xúc để tìm bạn mới sau đó nhắn tin trò chuyện với những người có cùng chung sở thích trong phạm vi gần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
xuanhoa tran

xuanhoa tran

đề nghị công an vào cuộc điều tra ai là người đã lam ra chuyện này, đây là một việc làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của giáo hội phật giáo nó còn làm tổn thương đến danh dự và tín ngưỡng của phật tử cả nước.
si nguyentan

si nguyentan

Phỉ báng tôn giáo
253895

253895

Lắm trò PR ma quái...yêu quái thời cuộc sống số hoá!?
Nguyen Phan Khang Hy

Nguyen Phan Khang Hy

Ông này phải xử lý nghiêm không thì ảnh hưởng đến uy tín của Phật giáo
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm