Xử lý xe biển xanh thanh lý 'trốn' đổi chủ

0 Thanh Niên
Tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị cơ quan đăng kiểm trên địa bàn và các địa phương khác không đăng kiểm xe biển xanh đã thanh lý nhưng không sang tên đổi chủ.
 
Xe của Bưu điện tỉnh Quảng Ninh thanh lý năm 2014 được rao bán vẫn mang biển xanh  ///  ẢNH: L.N.H Xe của Bưu điện tỉnh Quảng Ninh thanh lý năm 2014 được rao bán vẫn mang biển xanh - ẢNH: L.N.H
Xe của Bưu điện tỉnh Quảng Ninh thanh lý năm 2014 được rao bán vẫn mang biển xanh
ẢNH: L.N.H
Theo Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, từ đầu năm 2011 đến hết năm 2016, có 104 xe biển xanh thuộc các sở, ban, ngành và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh Quảng Ninh đã thanh lý cho tư nhân. Trong đó, 3 xe không có dữ liệu, 77 xe vẫn giữ nguyên biển số xanh để lưu thông, trong số này nhiều xe đã hết hạn đăng kiểm từ những năm 2010 và 2011.
Tháng 2 vừa qua, chiếc xe mang biển xanh 14C - 0944 bị phát hiện tại chợ Viềng (Nam Định) trong ngày làm việc, nhưng khi kiểm tra, cơ quan chức năng xác định chiếc xe này đã được Công ty TNHH 1 thành viên quản lý và xây dựng giao thông Quảng Ninh thanh lý từ năm 2004 cho ông Trần Văn Lâm (36 tuổi, trú tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh). Ngày 7.3, lực lượng CSGT phát hiện xe Toyota mang biển xanh 14C - 1045 nằm trong danh sách 13 xe đã hết niên hạn nhưng chưa sang tên đang lưu thông trên địa bàn TP.Uông Bí. Gần đây nhất, ngày 14.4, một gara tại TP.Hạ Long công khai rao bán chiếc xe biển xanh 14C - 1063 vốn thuộc sở hữu của Bưu điện tỉnh Quảng Ninh nhưng đã thanh lý từ năm 2014…
UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn yêu cầu các ngành chức năng vào cuộc xử lý những xe biển xanh kể trên, hoàn thành trước cuối tháng 6 tới. Theo đó, các đơn vị khi thanh lý ô tô biển xanh phải tháo biển số trước khi bàn giao xe; yêu cầu chủ mới thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ và đổi biển số từ ngày có quyết định thanh lý xe, đồng thời gửi quyết định về công an tỉnh để theo dõi, quản lý.
Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cho biết, ban đã lập danh sách xe biển xanh đã thanh lý cho tư nhân và gửi công văn đến các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Tuyên Quang… đề nghị không đăng kiểm cho các xe biển xanh mua từ Quảng Ninh nếu không sang tên đổi chủ.
Theo đại tá Phạm Hồng Sơn, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh, chủ phương tiện mua xe biển xanh thanh lý nhưng không sang tên đổi chủ là vi phạm quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Nếu vi phạm lỗi này, cá nhân sẽ bị xử phạt từ 1-2 triệu đồng, đơn vị bị phạt từ 2 - 4 triệu đồng. Ông Sơn cho biết, CSGT sẽ xử lý nghiêm những xe biển xanh đã thanh lý nhưng không sang tên, hướng tới việc chấm dứt tình trạng này vào tháng 6 như chỉ đạo của UBND tỉnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng