Xuất hiện video khác của ‘người hùng’: Cộng đồng mạng không chỉ trích mà thả ‘mưa tim’

126 Thanh Niên Online
Sau khi nhiều lãnh đạo, tập thể khen thưởng “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh thì khuya 1.3, mạng xã hội lan truyền đoạn video anh Mạnh không đỡ được bé gái và xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều.
Hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh xuất phát từ trái tim /// Ảnh Trần Cường Hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh xuất phát từ trái tim - Ảnh Trần Cường
Hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh xuất phát từ trái tim
Ảnh Trần Cường
Ngày 1.3, cộng đồng mạng dậy sóng trước sự dũng cảm, mưu trí của “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú xã Vĩnh Ngọc, H.Đông Anh, Hà Nội) khi đã kịp thời cứu đỡ bé N.P.H (3 tuổi) rơi từ tầng 12A Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (P.Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân) xuống. Lãnh đạo nhà nước Việt Nam và nhiều đoàn thể đã tặng thư khen cho hành động dũng cảm này.

Tranh cãi về góc quay khác khoảnh khắc anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ bé gái rơi chung cư

Xuất hiện video khác của ‘người hùng’: Cộng đồng mạng không chỉ trích mà thả ‘mưa tim’ - ảnh 1

Bí thư Q.Thanh Xuân trao bằng khen cho "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh

Ảnh Trần Cường

Sau buổi khen thưởng tại trụ sở Công an Q.Thanh Xuân, khuya 1.3, anh Mạnh đã đăng tải một video ở góc quay khác, ghi lại khoảnh khắc anh lao lên đón bé P.H, nhưng do trượt chân, anh Mạnh chỉ kịp đưa tay phải ra đón bé, giảm lực rơi cho bé.
“Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm”, anh Mạnh chia sẻ kèm video.
Hàng chục ngàn người đã xem video nhưng không ai trách móc anh mà thả “mưa tim”, vì hành động của anh xuất phát từ lòng tốt và chính cánh tay phải của anh đã đỡ được một phần lực rơi cho cháu bé.

"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi chung cư: 'Không có tôi sẽ có người khác'

“Tôi đỡ được cháu bằng 1 tay”

Chia sẻ với báo chí sau lễ khen thưởng tại trụ sở Công an Q.Thanh Xuân, anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết khi đang ngồi trên xe ô tô thì nghe tiếng bé gái khóc thét, sau đó là tiếng một phụ nữ hét rất to, anh Mạnh vội chạy ra xe thì phát hiện bé gái đang bám lơ lửng ở lan can tầng 12A. Không kịp nghĩ, anh Mạnh tìm đường đến địa điểm cháu bé rơi để đón đỡ cháu.
“Sau khi xác định mái tôn là điểm cháu rơi xuống, tôi trèo tường, nhảy qua bờ rào và đứng lên mái tôn. Đứng trên mái tôn, tôi cố gắng định hình để đứng vững để an toàn cho cả cháu lẫn chú. Vừa định hình xong thì có tiếng thất thanh, tôi không phản xạ kịp luôn. Tôi lao người theo hướng mình muốn, nhún người lao theo hướng của cháu. Cũng may là vừa chạm, đón đỡ được cháu bằng 1 tay rồi 2 chú cháu cùng nằm trên mái tôn”, anh Mạnh kể lại.

Bố cháu bé rơi chung cư: "Nhờ anh Nguyễn Ngọc Mạnh, con tôi như được sinh ra lần thứ hai’"

Xuất hiện video khác của ‘người hùng’: Cộng đồng mạng không chỉ trích mà thả ‘mưa tim’ - ảnh 2

"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh miêu tả lại lúc đưa tay đón cháu P.H

Ảnh Kiến Trần

Chia sẻ với Thanh Niên trước đó, anh Mạnh cho rằng bản thân không phải là siêu nhân, anh hùng, trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như anh.
“Mọi người ca tụng tôi quá, cho tôi lên tận trời giờ không biết đi lối nào xuống nữa”, anh ngại ngùng nói.
Nói về vấn đề này, thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an Q.Thanh Xuân khẳng định hành động của anh Mạnh hoàn toàn xuất phát từ lòng tốt và đã giúp cháu bé tránh bị thương tích nặng dù rơi từ độ cao khoảng 43 m.
“Đây là điều thần kỳ, một việc làm vô cùng tuyệt vời của anh Mạnh. Anh Nguyễn Ngọc Mạnh là tấm gương người tốt, việc tốt và rất cao cả khi đã cứu được tính mạng của một con người”, thượng tá Thành nói với báo chí chiều 1.3.

Trẻ rơi từ chung cư cao tầng: Phụ huynh vô tình “bắc thang” cho trẻ!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Nguyen

Nam Nguyen

Sẽ có những ý kiến trái chiều nhưng chúng ta phải thừa nhận là em Mạnh thực sự muốn cứu cháu bé từ trái tim mách bảo...Vậy bấy nhiêu đó cũng đủ cho chúng ta cảm phục và cảm ơn tấm lòng của em Mạnh...
Trung Dang Quoc

Trung Dang Quoc

Dù chỉ là 1 tay, nhưng anh Mạnh đã làm giảm rất nhiều lực rơi của bé, vậy nên bản chất của việc anh Mạnh đã cứu được em bé không thay đổi, xin cám ơn người hùng !
Bin Trang Vân

Bin Trang Vân

Chính xác thế - không cần bàn cãi gì nữa - việc của mọi người chúng ta bây giờ là hãy để anh Mạnh yên tâm sống cuộc sống bình thường như trước & theo dõi sức khỏe cháu bé đã tốt hơn chưa.
Tuyên Bảy

Tuyên Bảy

Không cần tranh luận. Hành động cứu người trong tình huống nguy cấp không nghĩ hậu quả cho bản thân có thể gặp bất trắc đã đủ để ca ngợi là một "người hùng". Rất trân quý.
ch***@gmail.com

ch***@gmail.com

Người bình thường còn sợ rơi trúng mặt trúng cổ gây thương tích cho chính mình. Anh Mạnh không nghĩ ngợi gì cho bản thân, chỉ nghỉ tới việc cứu bé thì nhất rồi còn gì
Hùng

Hùng

Khen thưởng và động viên tất cả mọi người cùng sẵn sàng làm việc tốt. Nên có thưởng thêm bằng vật chất xứng đáng công anh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm