Đội tuyển bị loại, Trung Quốc gửi gấu trúc đến tặng chủ nhà World Cup 2022

0 Thanh Niên Online

Trung Quốc hôm 26.9 thông báo rằng họ sẽ tặng nước chủ nhà Qatar 2 con gấu trúc ‘khổng lồ’ để đánh dấu World Cup được tổ chức tại quốc gia vùng Vịnh vào cuối năm nay.

Đại sứ Trung Quốc tại Doha, Zhou Jian, cho biết "Suhail" và "Soraya" (tên của 2 con gấu trúc) sẽ đến Qatar vào tháng 10, trước khi World Cup 2022 khai mạc vào ngày 20.11.

Đội tuyển bị loại, Trung Quốc gửi gấu trúc đến tặng chủ nhà World Cup 2022 - ảnh 1

Tuyển Trung Quốc (áo trắng) gây thất vọng ở vòng loại World Cup 2022

MINH HOÀNG

Quốc gia đông dân nhất hành tinh không đủ điều kiện tham dự World Cup 2022 nhưng các công ty Trung Quốc đã tham gia xây dựng các dự án lớn xung quanh sự kiện này.

"Đây là món quà mà 1,4 tỉ người dân Trung Quốc dành tặng cho Qatar World Cup, và chắc chắn sẽ trở thành biểu tượng mới của tình hữu nghị Trung Quốc - Qatar", đặc phái viên Trung Quốc cho biết.

Đội tuyển bị loại, Trung Quốc gửi gấu trúc đến tặng chủ nhà World Cup 2022 - ảnh 2

Các sân vận động ở Qatar đã sẵn sàng phục vụ World Cup 2022

AFP

Suhail là tên của một trong những ngôi sao sáng nhất có thể nhìn thấy trong vùng Vịnh, trong khi Soraya là tên tiếng Ả Rập của cụm sao Pleiades.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuất hiện thể thức thi đấu lạ ở World Cup 2026

Xuất hiện thể thức thi đấu lạ ở World Cup 2026

Với việc tăng lên 48 đội, FIFA đang cân nhắc thêm một thể thức thi đấu 'lạ' ở vòng bảng World Cup 2026, đó là chia thành 2 nhóm (mỗi nhóm có 6 bảng 4 đội) và đội vô địch mỗi nhóm sẽ gặp nhau tại trận chung kết.