Đơn hàng xuất khẩu đồ gỗ đã kín từ nay đến hết 2018

0 Thanh Niên

Theo số liệu thống kê từ Bộ Công thương, 6 tháng đầu năm 2018, doanh thu xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ VN đã đạt 4,13 tỉ USD, tăng 12,4 % so với cùng kỳ năm trước. 

Đơn hàng xuất khẩu đồ gỗ đã kín từ nay đến hết 2018

Các doanh nghiệp chế biến gỗ đều thông báo đơn hàng đã kín từ nay đến hết 2018, cho nên mục tiêu xuất khẩu 9 tỉ USD trong năm nay sẽ thành hiện thực, thậm chí là vượt xa.

Số liệu của Hiệp hội Gỗ và lâm sản VN (Vifores) cũng cho thấy, chỉ số phát triển toàn ngành luôn duy trì ở mức từ 8 - 15%/năm, từ 220 triệu USD vào năm 2000, đến 2017 con số này đã là 8 tỉ USD, bình quân mỗi năm tăng trưởng hơn 440 triệu USD.

Hiện ngành chế biến gỗ VN đã có gần 100 DN có kim ngạch xuất khẩu đạt 26 - 200 triệu USD/năm và tốc độ tăng trưởng hằng năm đều tăng từ 5 - 7% so với năm trước.

Đại diện Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM - HAWA, cũng cho biết lần đầu tiên, Chính phủ sẽ lắng nghe và đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu, diễn ra ngày 8.8 tại TP.HCM. Sự kiện do Bộ NN-PTNT tổ chức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dòng tiền chảy về đâu?

Dòng tiền chảy về đâu?

Giao dịch chứng khoán

sụt giảm mạnh, bất động sản gần như đóng băng giao dịch, vàng yếu ớt trong khi số tiền gửi trên tài khoản thanh toán cá nhân lần đầu tiên vượt 1 triệu tỉ đồng cho thấy vốn đang chảy vào các nhà băng.