Đồng Nai: Công an, quân đội kiểm tra có tình trạng 'kiếm đủ chuyện gây khó dễ' ở chốt kiểm soát hay không

0 Thanh Niên Online

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu công an, quân đội kiểm tra các chốt kiểm soát Covid-19 có xảy ra tình trạng tiêu cực, gây khó dễ cho dân hay không. 

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh /// LÊ LÂM
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh
LÊ LÂM

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai diễn ra vào sáng 30.9, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết ông nhận được phản ánh của dân nói rằng tại một số chốt kiểm soát Covid-19 có tiêu cực.

"Cụ thể là đưa tiền thì cho qua, còn không kiếm đủ chuyện gây khó dễ. Do đó, tôi yêu cầu lực lượng, công an có thể mang thường phục, đi xe biển số trắng kiểm tra xem thông tin có đúng không?", ông Lĩnh yêu cầu.

Covid-19 sáng 1.10: 790.755 ca nhiễm, 608.831 ca khỏi | Người từ TP.HCM chưa thể về quê

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Lĩnh nói rằng dù công tác an sinh ở Đồng Nai làm tốt rồi, nhưng vẫn còn nhiều người thuộc diện hỗ trợ ảnh hưởng Covid-19 theo Nghị quyết 68 nhưng chờ mãi không thấy. Trong khi những người khác sống cạnh bên thì đã được nhận khiến họ ấm ức.

Ông Lĩnh cũng cho hay có người dân gọi đến cho ông kể là họ lên khu phố xin đơn để viết nộp nhưng khu phố không cho, chặn ngay từ cơ sở.

Theo số liệu của Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai, đến nay toàn tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ bị ảnh hưởng của Covid-19 cho hơn 300.000 người với số tiền gần 600 tỉ đồng. Sắp tới dự kiến tăng khoảng 300.000 người nữa, vì Đồng Nai vừa bổ sung thêm nhiều ngành nghề vào danh sách được hỗ trợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm