Đột quỵ gia tăng ở người trẻ: Phòng ngừa sớm với công nghệ y học Nhật Bản

20/04/2023 20:20 GMT+7

Theo thống kê của Viện tim mạch quốc gia, có tới 1/3 số người bị đột quỵ ở Việt Nam là người trẻ tuổi, chỉ 20% trong số đó có thể phục hồi khỏe mạnh trở lại. Việc phòng ngừa đột quỵ từ sớm là vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của mỗi người.

Đột quỵ hay tai biến mạch máu não được xem là một trong các căn bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới, không chỉ ở người trung niên hoặc cao tuổi mà còn ở những người trẻ tuổi. Khi bị đột quỵ, nguồn máu cung cấp cần thiết cho hoạt động của não bộ đột ngột bị tắc nghẽn, gián đoạn khiến não bị thiếu ô xy, dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút. Người bị đột quỵ có nguy cơ tử vong cao nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Đột quỵ gia tăng ở người trẻ: Phòng ngừa sớm với công nghệ y học Nhật Bản - Ảnh 1.

Xu hướng trẻ hóa của bệnh đột quỵ

Theo báo cáo của Hội đột quỵ thế giới năm 2022, trên thế giới có hơn 12 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15-49 tuổi; 6,5 triệu ca tử vong với gần 7% trong số đó là người trẻ.

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người bị đột quỵ. Trung bình cứ 6 người thì một người có nguy cơ đột quỵ. Tỷ lệ người trẻ và người trung niên 40-45 tuổi chiếm khoảng 1/3. Tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ tuổi tăng trung bình khoảng 2% mỗi năm. Đặc biệt, số lượng người ở độ tuổi 20, thậm chí dưới 20 tuổi cũng xuất hiện nhiều.

Đột quỵ ở người trẻ dưới 45 tuổi chiếm 7,2%

Theo nghiên cứu đa trung tâm về tình hình đột quỵ tại Việt Nam, độ tuổi trung bình người dân Việt Nam hiện nay bị đột quỵ khoảng 65 tuổi; độ tuổi dưới 45 chiếm 7,2%. Ở người trẻ, tỷ lệ chảy máu não gia tăng rất nhiều.

Những người trẻ bị đột quỵ thường là trụ cột, lao động chính trong gia đình. Khi xảy ra đột quỵ, hầu hết người bệnh phải đối mặt với một tương lai bất định, mang trong mình bệnh tật, từ trụ cột trở thành gánh nặng cho người thân.

Nguyên nhân của tình trạng này ngoài việc các bệnh lý tăng huyết áp, đái tháo đường, mỡ máu gia tăng và trẻ hóa, thì lối sống hiện đại không chú trọng tới dinh dưỡng, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá... đã khiến bệnh tật phát sinh.

Trong đó, các yếu tố nguy cơ của đột quỵ bao gồm tăng huyết áp (60-75%), vữa xơ động mạch (35%), bệnh lý van tim (12-15%), đái tháo đường (15-25%), rối loạn lipid máu (40-57%), nghiện thuốc lá (30-35%), nghiện rượu (25-30%), béo phì, thiếu máu não thoáng qua (15%)...

Ghi nhận ở nước ta, người trẻ còn thờ ơ, chủ quan với sức khỏe của chính mình. Có khoảng 50% không biết mình bị bệnh, 1/3 số người biết bị bệnh tăng huyết áp nhưng không điều trị và 50% điều trị không đạt huyết áp mục tiêu dưới 140/90 mmHg.

Theo các chuyên gia y tế, dù thực tế nguy cơ mắc đột quỵ ở người trẻ ngày một gia tăng nhưng với sự tiến bộ của khoa học y tế, công nghệ cũng như các sản phẩm chuyên biệt, việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ đang trở nên thuận tiện hơn và dễ dàng hơn. Mỗi người trẻ dưới 45 tuổi nên trang bị kiến thức và có ý thức bảo vệ sức khỏe bằng lối sống lành mạnh ngay từ sớm để tránh các di chứng về sau.

Nhật Bản, một trong những quốc gia nổi tiếng có nền y học hiện đại hàng đầu thế giới đã có nhiều nghiên cứu khoa học trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhờ vào công nghệ tiên tiến. Một trong những thành tựu khoa học y tế mới của đất nước mặt trời mọc này chính là nghiên cứu và chiết xuất chất dinh dưỡng quý A xít gamma-linolenic (GLA) tự nhiên từ hạt cây lưu ly, kết hợp với chiết xuất hạt melinjo và chiết xuất vỏ cây thông ven biển Pháp giúp hỗ trợ cải thiện tuần hoàn máu và sức khỏe thể chất. Đây là những đặc tính đã được thử nghiệm và nghiên cứu kỹ lưỡng trong việc phòng ngừa đột quỵ.

Thành phần GLA - A xít gamma-linolenic có trong dầu hạt cây lưu ly giúp tăng nồng độ HDL- cholesterol; giảm tập kết tiểu cầu, bảo vệ mạch và ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch. Đặc biệt có tác dụng chống viêm, chống viêm sau nhồi máu cơ tim, ngăn ngừa sự hình thành, vỡ và giãn động mạch sau nhồi máu; giảm xơ hóa ở các vùng cơ tim xa mà không làm thay đổi xơ hóa ở vùng bị nhồi máu.

Thành phần Oligopin với chiết xuất vỏ cây thông ven bờ biển Pháp giúp tăng lượng Cholesterol tốt (HDL), cải thiện chức năng của Cholesterol tốt bằng cách tăng khả năng chống ô xy hóa và giảm lượng Cholesterol xấu (LDL). Đồng thời làm hạ huyết áp, ổn định huyết áp ở bệnh nhân bị huyết áp cao.

Thành phần Melinjo góp phần hạn chế tích tụ mỡ ở gan, mỡ, giảm nguy cơ bệnh nhân mắc đái tháo đường tuýp II, làm tăng Cholesterol tốt (HDL) và Làm giảm lượng Acid uric ở trong máu: ức chế tái hấp thu acid uric ở biểu mô ống thận, tăng mức HDL cholesterol. Melinjo cũng liên quan đến mạch xơ cứng (adiponectin hoạt động tốt) ức chế tăng chất béo, cải thiện chuyển hóa a xít béo, giảm lượng đường trong máu, chống viêm.


Đột quỵ gia tăng ở người trẻ: Phòng ngừa sớm với công nghệ y học Nhật Bản - Ảnh 1.

TPBKSK Tokyo Shinzo giúp hỗ trợ giảm nguy cơ đột quỵ, giảm Cholesterol trong máu, và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Nếu bạn là một trong những người lo lắng về tình trạng sức khỏe của bản thân, hãy đặt niềm tin vào Tokyo Shinzo - một sản phẩm chuyên biệt trong hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ.

Để được tư vấn cụ thể phương pháp phòng chống, ngăn ngừa đột quỵ từ sớm và các phương pháp chăm sóc sức khỏe, độc giả có thể liên hệ ngay tới hotline 1800.9255 hoặc xem thông tin Tại đây.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM SHINZO VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Số 12, ngõ 84, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Số GPQC: 2164/2022/XNQC-ATTP


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.