3 gợi ý tránh say tàu, xe khi đi du lịch xa

1 Thanh Niên Online
Nhiều người thường ngại việc đi du lịch xa chỉ với một lý do đơn giản là họ bị say tàu xe. Dưới đây là một vài gợi ý hữu ích để tránh việc say tàu xe khi đi xa.
Một chuyến đi chơi vui vẻ chính là không có một trở ngại nào xảy ra Một chuyến đi chơi vui vẻ chính là không có một trở ngại nào xảy ra
Một chuyến đi chơi vui vẻ chính là không có một trở ngại nào xảy ra
Đi chơi xa, du lịch biển trong mùa hè này chắc hẳn là lựa chọn của không ít người. Ngoài việc chuẩn bị những thứ cần thiết cho chuyến đi, nhiều người còn lo lắng liệu cuộc vui của mình có trọn vẹn vì chứng say tàu xe. 
Một chuyến đi chơi vui vẻ chính là không có một trở ngại nào xảy ra1
Đi thuyền trong chuyến du lịch biển là điều không thể thiếu

Chọn chỗ ngồi trên tàu, xe

Cố gắng ngồi gần phía sau thuyền vì phía trước có thể dễ say hơn. Đây không phải áp dụng cho mọi loại thuyền, nhưng áp dụng được khi đi những chiếc thuyền nhỏ.
Nếu ở trên chiếc tàu mà có một boong trên cùng và một khu vực kín, hãy cố gắng ở bên ngoài. Nếu bạn phải ngồi bên trong và bắt đầu cảm thấy khó chịu, hãy nghỉ ngơi và đi ra ngoài thư giãn. Không khí trong lành có thể giúp bạn khá hơn.
Tips du lịch cho những người say tàu xe4
Nếu đi những chiếc tàu lớn thì khả năng bị say sẽ cao hơn
Khi bị say xe bạn cũng có thể áp dụng những lưu ý giống như khi đi tàu thuyền. Chắc chắn sẽ không giải quyết triệt để chứng say tàu xe của bạn nhưng cũng sẽ giúp bạn không cảm thấy quá mệt mỏi và có thể tận hưởng chuyến đi một cách vui vẻ. 
Bạn không nên quay người lại khi ngồi trên xe, vì tầm nhìn ngược sẽ khiến bạn dễ chóng mặt và say xe. Và bạn cũng có thể đem theo vỏ cam hoặc quýt để tránh việc ngửi thấy mùi khó chịu khi đi xe.

Thuốc chống say

Uống một, hai viên thuốc chống say tàu xe trước khi khởi hành sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Nếu là một chuyến đi dài, bạn nên chọn loại ít buồn ngủ để có thể tỉnh táo. 
Một chuyến đi chơi vui vẻ chính là không có một trở ngại nào xảy ra2
Sử dụng thuốc chống say là lựa chọn của nhiềungười

Dầu bạc hà

Mang theo một chai dầu bạc hà cũng có thể giúp giảm bớt chứng say tàu xe. Nó có giá trị tức khắc nhưng lại đơn giản và dễ mang theo bất cứ lúc nào.
Một chuyến đi chơi vui vẻ chính là không có một trở ngại nào xảy ra3
Di chuyển nhiều khi đi du lịch nên bạn cần chuẩn bị tốt nhất để có một chuyến đi trọn vẹn
Bài báo được hợp tác bởi Báo Thanh Niên và Du lịch Tugo.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phùng Sơn

Phùng Sơn

Nhớ: "xe đầu, tàu cuối" Ok

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai tòa tháp nổi tiếng của Bologna ở Ý được đặt theo tên của các gia đình được cho là đã xây dựng từ năm 1109 đến 1119

Khám phá 4 tòa tháp nổi tiếng nhất thế giới

Các nền văn minh cổ đại thường xây các tòa tháp để có một nơi an toàn, cao, từ đó những người lính có thể quan sát khu vực xung quanh. Các loại tháp được xây bao gồm tháp chuông, tháp đồng hồ, tháp và tháp truyền thông.
An Khê Đình, một trong những di tích quần thể Tây Sơn Thượng Đạo /// Trần Hiếu

An Khê, một điểm đến mới

Những phát hiện về di tích, kỹ nghệ đá cũ An Khê (Gia Lai) khẳng định dấu ấn lịch sử loài người tại Tây nguyên, có giá trị đặc biệt ở khu vực châu Á cũng như thế giới.