5 món ăn nổi tiếng ở Busan

0 Thanh Niên Online
Busan không chỉ nổi tiếng với những địa điểm du lịch xinh đẹp mà còn ở những món ăn mang đậm hương vị địa phương.
Món mì lúa mì hấp dẫn thực khách Món mì lúa mì hấp dẫn thực khách
Món mì lúa mì hấp dẫn thực khách

1. Mì lúa mì

Người Hàn Quốc gọi mì lúa mì là Milmyeon. Mỗi mùa hè, người dân Busan thích ăn mì lúa mì cùng món súp lạnh và nó có vị chua ngọt. Có hai loại mì lúa mì: một loại có súp tên là Mul-Milmyeon và một loại khác không có súp tên Bibim-Milmeyeon.
Địa chỉ: Nhà hàng Milmyeon ngon nhất ở Busan- 27, Jwadongsunhwan-ro, Haeundae-gu, Busan, Hàn Quốc.

2. Cơm súp 

5 món ăn nổi tiếng ở Busan1

Bát canh nóng hổi đầy hương vị Hàn Quốc

Pork and Rice Soup là một loại cơm súp, được gọi là Gukbap trong tiếng Hàn. Họ làm nó bằng cách sử dụng xương heo hầm thành nước súp và thêm thịt lợn thái lát và gạo cho vào trong nước súp. Đây là một trong những món ăn truyền thống tốt cho sức khỏe của Busan.
Địa chỉ: Nhà hàng thịt lợn và súp gạo ngon nhất ở Busan - Bonjeon Dwaeji-gukbap ( 3-8, Jungang-daero 214beon-gil, Dong-gu, Busan, Hàn Quốc).

3.Bánh cá

5 món ăn nổi tiếng ở Busan2

Những chiếc bánh cá với hình dáng đa dạng

Bạn có thể tìm thấy hơn 45 cửa hàng bánh cá ở Busan trong số 100 cửa hàng ở Hàn Quốc. Busan là một nơi gần với Nhật Bản và nổi tiếng với hải sản kể từ khi nó là “thành phố biển” của Đại Hàn.
Địa chỉ: Nhà hàng Bánh cá Samjin ( 36, Taejong-ro 99beon-gil, Yeongdo-gu, Busan, Hàn Quốc) hoặc: Cửa hàng Goraesa Fish-cake 고래사어묵 ( 14, Gunam-ro, Haeundae-gu, Busan).

4. Chân lợn và rau ướp lạnh

Đó là một món ăn được làm từ chân lợn hấp với rau ướp lạnh và mì lạnh bày trên đĩa. Món ăn này ngon nhất khi ăn cùng với sốt mù tạt. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhà hàng có món này ở Busan.
Địa chỉ: Nhà hàng Hongso Jokbal 홍소 (21-2, Gwangbok-ro, Jung-gu, Busan, Hàn Quốc) hoặc: Nhà hàng Wonjo Jokbal 원조부산족발 (17-1, Gwangbok-ro, Jung-gu, Busan).

5. Lươn biển

5 món ăn nổi tiếng ở Busan3

Món lươn biển ở Busan luôn mang một hương vị rất riêng

Ggom Jangeo là một thuật ngữ địa phương ở Busan và Gyeong-nam, có nghĩa là hagfish (một loài cá hình dạng giống lươn) gần bờ và hagfish nâu. Có hơn 100 nhà hàng bán Lươn biển nướng ở chợ Jagalchi ở Busan. Hầu hết trong số chúng là các nhà hàng truyền thống bên cạnh biển.
Địa chỉ: Hanil Heojip 한일 (2/F, 52, Jagalchihaean-ro, Jung-gu, Busan) hoặc: Dado Jip 다도 (14-10, Jagalchi-ro, Seo-gu, Busan).
Bài viết được hợp tác bởi Báo Thanh Niên và du lịch Tugo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm