Cần bao nhiêu tiền để bạn có thể đến Nhật Bản vi vu

1 Thanh Niên Online
Một chuyến đi Nhật Bản 4 ngày 3 đêm với hostel giường tầng, đồ ăn đường phố, tham quan những điểm miễn phí, thuê kimono thì chi phí trong khoảng 26 triệu đồng.
Vé máy bay đến Nhật Bản dao động từ 8 - 15 triệu đồng Vé máy bay đến Nhật Bản dao động từ 8 - 15 triệu đồng
Vé máy bay đến Nhật Bản dao động từ 8 - 15 triệu đồng

Visa và vé máy bay

Chi phí xin Visa của Nhật Bản ở diện du lịch 1 lần chưa bao gồm chi phí dịch thuật là 3.000 Yên (630.000 đồng). Tuy nhiên, việc xin Visa Nhật diện khách lẻ hiện tại khá khó khăn với du khách Việt.
Giá vé khứ hồi cho một chuyến đi Nhật nằm trong khoảng 8-15 triệu đồng, tùy thuộc từng hãng hàng không. Thật ra, bạn có thể săn vé máy bay khứ hồi rẻ cho chuyến hành trình Nhật Bản của mình. Bạn nên đặt vé từ trước 3 – 4 tháng thời gian dự kiến khởi hành và “săn” vé ở thời điểm các hãng hàng không tung ra khuyến mãi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các hãng hàng không có chuyến bay trực tiếp tới Nhật với giá rẻ hơn là: All Nippon Airways và Japan Airline (10 triệu đồng/lượt), Vietnam Airline (12 triệu đồng/lượt).

Chi phí di chuyển

Nước Nhật phục vụ du khách với nhiều loại phương tiện vận chuyển khác nhau, bao gồm: xe bus, xe khách đường dài, tàu điện ngầm, tàu shinkansen và máy bay. Trong đó, được sử dụng phổ biến nhất vẫn là xe bus và tàu điện ngầm.
Đối với loại hình xe bus, sẽ phù hợp hơn cho du khách trong tour đi Nhật Bản khi bạn mua vé pass thay vì vé lượt. Vé Japan Rail Pass cho phép bạn di chuyển đến tất cả các địa điểm trong một khu vực nhất định, mức giá cho vé pass trung bình ở Nhật là 4.200 yên/ ngày (khoảng 870.000 đồng).

Chi phí khách sạn

Cần bao nhiêu tiền để bạn có thể đến Nhật Bản vi vu - ảnh 1
Khách sạn tại Nhật Bản có giá tương đối đắt đỏ
Nhìn chung giá phòng ở Nhật Bản tương đối đắt đỏ, trung bình khoảng 700 USD/đêm/phòng (15 triệu đồng) khá chật chội. Để tiết kiệm chi phí thuê phòng, bạn có thể lựa chọn những khách sạn giá rẻ, cách xa trung tâm thành phố…
Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn ở hostel với giường tầng. Mức giá sẽ dao động khoảng 350.000- 400.000 đồng/đêm.

Chi phí ăn uống

Cần bao nhiêu tiền để bạn có thể đến Nhật Bản vi vu - ảnh 2
Sushi là món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Nhật Bản
Nhật Bản có các hàng quán ven đường, khác với các nước châu Á. Vì vậy mà, thức ăn trong những hàng ăn Nhật Bản khá đắt. Tuy nhiên vẫn có những nhà hàng phục vụ món ăn Nhật giá cả vô cùng phải chăng với những suất ăn vừa phải, đủ no để bạn có thể vi vu du lịch mà không cần quan tâm đến chiếc bụng đói của mình. Sẽ mất khoảng 600.000 đồng cho một ngày ăn đúng, đủ khẩu vị ở Nhật

Chi phí tham quan

Cần bao nhiêu tiền để bạn có thể đến Nhật Bản vi vu - ảnh 3
Công viên Shinjuku Gyoen là điểm tham quan ngắm hoa miễn phí
Hầu hết những điểm tham quan ở Nhật Bản đều được miễn phí giá vé vào, tuy nhiên cũng có một số điểm có giá vé từ 5-10 USD. Để tiết kiệm bạn có thể lựa chọn những địa điểm “free” giá vé như trung tâm thương mại, công viên, chợ đêm… Bạn chỉ phải chi tiền cho việc trải nghiệm một số văn hóa đặc sắc ở Nhật như: trà đạo (tầm 800.000 đồng), kimono (tầm 700.000 đồng), tham quan đền đài ở Nhật (150.000 đồng)…
Bài viết hợp tác bởi báo Thanh Niên và Tugo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn cương Nguyễn

Văn cương Nguyễn

thông tin rất hữu ích, các bạn muốn du lịch nhật thì lưu lại nè

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm