Đảo Phú Quý trở thành khu du lịch cấp tỉnh

0 Thanh Niên Online
Sáng 3.7, tại huyện đảo Phú Quý, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cùng UBND huyện Phú Quý đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của tỉnh  công nhận “huyện Phú Quý là khu du lịch cấp tỉnh”.
Một góc đảo Phú Quý /// ảnh: CTV Một góc đảo Phú Quý - ảnh: CTV
Một góc đảo Phú Quý
ảnh: CTV
Huyện đảo Phú Quý có diện tích khoảng 17,82 km2, cách thành phố Phan Thiết 56 hải lý (khoảng 110km về phía Đông). Đảo có nhiều thắng cảnh đẹp, di tích lịch sử giá trị, nét văn hóa độc đáo, người dân miền biển hiền hòa, mến khách, đang dần trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Bình Thuận.
Phó chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý Ngô Tấn Lực cho biết, du lịch Phú Quý đã có những bước tăng trưởng vượt bậc, dần trở thành ngành kinh tế dịch vụ trọng điểm của huyện, là điểm đến lý tưởng thu hút du khách.
Đảo Phú Quý trở thành khu du lịch cấp tỉnh - ảnh 1
Trong năm 2019, Phú Quý đón 42.300 lượt khách (tăng 117% so cùng kỳ), tổng thu từ du lịch ước đạt 105,75 tỷ đồng. Đây là con số ấn tượng, thể hiện sự tăng trưởng vượt bậc đối với ngành du lịch của huyện.
Trên cơ sở đó, ngày 16.6.2020, UBND tỉnh Bình Thuận đã có quyết định công nhận Phú Quý là khu du lịch cấp tỉnh.
Theo giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính, với 10 hòn đảo có quy mô diện tích và đặc điểm tự nhiên khác nhau, Phú Quý đã trở thành điểm tham quan du lịch đầy ấn tượng của tỉnh với các sản phẩm như tắm biển, câu cá, lặn biển, tham quan các di tích trên đảo, các làng chài truyền thống, thể thao biển, ẩm thực.
Quy hoạch xây dựng khu du lịch Phú Quý đến năm 2030 đã được tỉnh Bình Thuận phê duyệt vào ngày 26.10.2018 thành Khu du lịch cấp tỉnh, hướng đến trở thành điểm đến hấp dẫn, góp phần đưa ngành du lịch Bình Thuận trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Theo đó, phát triển du lịch Phú Quý theo hướng bền vững gắn với bảo tồn tài nguyên biển, môi trường và an toàn cho khách; cải thiện hệ thống hạ tầng, quản lý tốt đầu tư xây dựng du lịch; phát huy mô hình du lịch cộng đồng đề hấp dẫn khách; nâng cao nhận thức cho người dân và du khách ý thức bảo vệ biển đảo quê hương.
Tại buổi lễ công bố, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận cũng đã công bố và trao quyết định thành lập Chi hội Du lịch Phú Quý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm