ĐBSCL: Các khu du lịch sinh thái đắt khách

0
(TNO) Ở ĐBSCL, lượng khách đổ về các khu du lịch sinh thái trong hai ngày qua rất đông. Chị Lê Thị Hồng Thủy, chủ khu du lịch sinh thái Hương Dừa, ở Châu Thành (Bến Tre) cho biết: Lượng khách tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

 ĐBSCL: Các khu du lịch sinh thái đắt khách - ảnh 1
Khách du lịch vào vai nông dân trong những bộ bà ba đen bơi xuồng ở khu du lịch Mỹ Khánh, Cần Thơ

Các loại hàng lưu niệm làm bằng trái dừa, gỗ dừa; bánh, kẹo dừa được làm tại cơ sở cũng bán rất đắt hàng. Lượng khách tăng cao một phần là nhờ cầu Rạch Miễu hoàn thành nên việc đi lại giữa TP.HCM và Bến Tre có nhiều thuận lợi, chị Thủy giải thích thêm.

Trên thực tế, từ sau khi cây cầu này hoàn thành lượng khách du lịch đến Bến Tre đã tăng cao. Nhiều đơn vị kinh doanh du lịch còn đưa vào tour của mình cả chương trình tham quan cầu Rạch Miễu.

Còn tại địa phương lân cận là Vĩnh Long, ngay từ sáng 30.4, số người chờ phà An Bình để qua những điểm du lịch sinh thái ở các xã cù lao của huyện Long Hồ rất đông.

Mặc dù chủ bến phà đã điều động đến hai phà lớn (gấp đôi ngày thường) hoạt động liên tục nhưng vẫn quá tải. Lượng khách trong tỉnh và các tỉnh lân cận như TP.HCM đổ về nhiều.

Các khu du lịch sinh thái thu hút khách vì có không gian rộng rãi, thoáng mát và nhiều trò chơi thư giãn như: câu cá sấu, cưỡi đà điểu, đạp vịt…

Còn tại TP Cần Thơ, khách tập trung đến hai khu du lịch lớn là Mỹ Khánh và Phù Sa. Theo những đơn vị này thì mỗi ngày họ đón khoảng 3.000 - 4.000 lượt khách.

Du khách đến đây có thể tham gia bơi xuồng, tát mương bắt cá, học thắt lá dừa, xem đua heo, đi dạo trong những vườn cây ăn trái, vườn bần ở những bãi bồi ven sông… và thưởng thức những đặc sản Nam Bộ.

Tuy nhiên, trong ngày 1.5, mưa lớn kéo dài ở nhiều địa phương như Cần Thơ, Bến Tre… ảnh hưởng nhiều đến không khí vui chơi.

ĐBSCL: Các khu du lịch sinh thái đắt khách - ảnh 2

ĐBSCL: Các khu du lịch sinh thái đắt khách - ảnh 3
Những món ăn đồng quê đắt hàng

ĐBSCL: Các khu du lịch sinh thái đắt khách - ảnh 4

ĐBSCL: Các khu du lịch sinh thái đắt khách - ảnh 5
Du khách thích thú với những trò chơi dân gian

Bài, ảnh: Chí Nhân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm