Khách đổ xô tham quan vườn dưa lưới miền Tây

0 Thanh Niên Online
Khách đổ xô tham quan vườn dưa lưới của anh Trần Văn Triệu trong những ngày qua, đây là vườn dưa lưới công nghệ cao đầu tiên và duy nhất của tỉnh Cà Mau.
Theo anh Thiệu, mỗi dây dưa anh chỉ giữ lại 1 trái để đảm bảo cho dưa to, đều và đạt chất lượng cao /// Ảnh: Gia Bách Theo anh Thiệu, mỗi dây dưa anh chỉ giữ lại 1 trái để đảm bảo cho dưa to, đều và đạt chất lượng cao - Ảnh: Gia Bách
Theo anh Thiệu, mỗi dây dưa anh chỉ giữ lại 1 trái để đảm bảo cho dưa to, đều và đạt chất lượng cao
Ảnh: Gia Bách
Vườn dưa lưới của anh Thiệu (ở khóm 4, P.Tân Thành, TP.Cà Mau, Cà Mau) được trồng cách đây hơn 1 năm theo tiêu chuẩn VietGAP.
Anh Thiệu cho biết: “Từ những mô hình ở các tỉnh khác, tôi có đi tham quan và thấy rất thích nên về cũng mày mò tìm hiểu. Nhờ có đứa cháu theo học chuyên ngành về xử lý môi trường, nên càng có điều kiện để thực hiện mô hình trồng dưa lưới hữu cơ. Từ đó, gia đình tôi đồng lòng cùng thực hiện mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính, hoàn toàn không sử dụng phân thuốc hóa học”.
Khách đổ xô tham quan vườn dưa lưới miền Tây - ảnh 1

Vườn dưa lưới công nghệ cao trong nhà kính đầu tiên của tỉnh Cà Mau

Ảnh: Gia Bách

Khách đổ xô tham quan vườn dưa lưới miền Tây - ảnh 2Du khách nhí thích thú tham quan vườn dưa lưới công nghệ cao

Ảnh: Gia Bách

Qua hơn 1 năm triển khai với 3 vụ dưa đã được thu hoạch, hiện trên diện tích 500m2, gia đình anh Thiệu đã trồng 1.600 dây dưa lưới.
Anh Thiệu cho biết: “Mỗi vụ dưa lưới có thời gian từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch khoảng từ 70 - 85 ngày, tùy theo thời tiết của từng vụ. Mỗi dây dưa tôi chỉ giữ lại 1 trái để đảm bảo cho dưa to, đều và đạt chất lượng cao nhất, trọng lượng trung bình mỗi trái dao động từ 1-2kg”.
Khách đổ xô tham quan vườn dưa lưới miền Tây - ảnh 3

Vào dịp cuối tuần khách tham quan vườn dưa lưới công nghệ cao rất đông

Ảnh: Gia Bách

Riêng ở vụ dưa lưới mới đây, anh Thiệu trồng 3 loại dưa gồm: dưa kita của Nhật Bản ruột vàng; dưa Hà Lan vỏ vàng, ruột xanh; dưa lê Mỹ, vỏ trắng, ruột hồng. Ở vụ dưa mới đây, tuy gặp thời tiết nắng hạn gay gắt, nhưng nhờ nắm bắt được kỹ thuật trồng và chăm sóc, nên vụ dưa lưới này của gia đình anh vẫn đạt hiệu quả khá cao.
Hiện tại, dưa lưới của gia đình anh Thiệu đã đến thời điểm thu hoạch. Vào ngày 6.6, anh bắt đầu mở cửa cho khách đến tham quan và mua dưa lưới.
Điểm đặc biệt, du khách đến tham quan tại vườn dưa lưới này không mất tiền vé. Mỗi ký dưa lưới mua tại vườn có giá 80.000 đồng/kg.
Anh Trần Vũ Trường (em anh Thiệu) cho hay: “Khách đến vườn được thoải mái tự lựa chọn những trái dưa ưng ý, thậm chí tự cắt trên cây xuống và thưởng thức thức ngay. Ngoài ra, khách được tự do chụp ảnh, quay phim và mọi thắc mắc về dưa lưới đều được chúng tôi giải đáp tận tình. Ở vụ năm nay vườn dưa lưới còn có dịch vụ quán ăn, phục vụ thêm nước ép và sinh tố dưa lưới nguyên chất”.
Chị Phan Thị Hạnh (ngụ P.8, TP.Cà Mau), chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên gia đình tôi được trực tiếp vào vườn dưa lưới để tham quan. Vườn dưa lưới ở rất đẹp, nước ép và sinh tố cũng rất ngon. Hơn nữa chủ vườn rất thân thiện và hiếu khách, phục vụ khách rất chu đáo”.
Ở những vụ dưa lưới vừa qua, có khoảng hơn 2.000 lượt du khách từ các nơi trong và ngoài tỉnh đến tham quan vườn dưa này và gia đình anh Triệu có nguồn thu nhập hơn 350 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm