Nhiều công ty du lịch hủy tour Hàn Quốc, Nhật Bản tháng 3 do Covid-19

0 Thanh Niên Online
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các công ty du lịch đã thông báo hủy tour đi Hàn Quốc, Nhật Bản trong tháng 3, đồng thời các chương trình tham quan nước Ý cũng rút ra khỏi lịch trình tour châu Âu.
Nhiều công ty du lịch hủy tour Hàn Quốc, Nhật Bản do dịch Covid-19 đang lan rộng. Nhiều công ty du lịch hủy tour Hàn Quốc, Nhật Bản do dịch Covid-19 đang lan rộng.
Nhiều công ty du lịch hủy tour Hàn Quốc, Nhật Bản do dịch Covid-19 đang lan rộng.
Ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, giám đốc công ty du lịch Travel Plus cho biết, công ty đã chủ động hủy tour đi Hàn Quốc, Nhật Bản tháng 3 bên cạnh nguyện vọng của khách hàng cũng muốn hủy tour đi hai nước này. Có những khách hàng cũng yêu cầu hủy tour đi vào tháng 4 nhưng sẽ phải chờ theo dõi diễn biến của dịch. Năm nay, tour đi Nhật Bản, Hàn Quốc của công ty so với cùng kỳ năm ngoái đã giảm tới 80%.
Với các tour đi châu Âu, công ty cũng sẽ bỏ chương trình tham quan nước Ý ra khỏi hành trình.

Không có khách sạn để cách ly, Đà Nẵng giữ 22 khách từ Hàn Quốc qua đêm tại bệnh viện

Anh Thanh Tùng cho biết anh vừa từ Mỹ trở về. Theo anh kể, sân bay ở New York rất vắng vẻ, có lẽ do ít người đi châu Á và khi quá cảnh ở Seoul thì nhận thấy vắng hơn ngày thường. Tuy nhiên, chuyến bay của hãng hàng không Korean Air vẫn không vắng khách lắm.
Nhiều công ty du lịch hủy tour Hàn Quốc, Nhật Bản tháng 3 do Covid-19 - ảnh 1

Một số nơi ở Tokyo - Nhật Bản vắng bóng du khách đến mức ngạc nhiên

Ngô Trần Hải An

Ông Trần Văn Long, Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Việt cho biết công ty sẽ dời tour đi Nhật Bản, Hàn Quốc và Iran hoặc bất kỳ nước nào có dịch sang một thời điểm an toàn hơn. Công ty sẽ thay đổi lịch trình tour, hoãn tour, đổi tour cho khách hàng.
Hiện Du Lịch Việt đang nghiên cứu bộ sản phẩm, đưa Ý ra khỏi hành trình Châu Âu 11 ngày và 8 ngày, bổ sung tuyến tour đến vùng an toàn của Châu Âu như tuyến Bắc Âu đến Đan Mạch - Na Uy - Thụy Điển, tuyến Đông Âu đến Czech - Slovenia.
Đại diện công ty Saigontourist cho biết, các tour đi Hàn Quốc trong tháng 2 và 3 đều đã được hủy. Còn tour đi Ý và Nhật vẫn đang theo dõi tình hình dịch để có phương án phù hợp.
"Đối với những khách đã đăng ký trước đây đi Hàn Quốc, tùy vào yêu cầu của du khách mà công ty sẽ giải quyết chuyển sang tour khác với điểm đến an toàn hơn hoặc hỗ trợ khách hủy tour theo chính sách của công ty", đại diện Saigontourist cho hay.
Công ty du lịch TST tourist cho hay công ty đã dừng toàn bộ các tour đến Hàn Quốc có lịch khởi hành trong tháng 3 và 4 theo khuyến cáo từ Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng những thông tin mới nhất từ Tổng cục du lịch Hàn Quốc và đối tác của công ty tại Hàn Quốc. Khoảng 100 khách (thuộc 4 đoàn khách) hủy tour.
Còn đối với Nhật Bản, khách đăng ký tour hoa anh đào hiện vẫn giữ chỗ cho các tour có lịch khởi hành cuối tháng 3 và đầu tháng 4 theo nhu cầu du khách. Tuy nhiên TST tourist cũng lên phương án dự phòng, làm việc với các hãng hàng không và các đối tác nếu xảy ra tình huống khẩn cấp, nhằm đảm bảo an toàn và tránh thiệt hại cho khách hàng. 
Theo các công ty du lịch, khách hàng có thể bảo lưu tour để đi tour vào thời điểm khác, đổi sang tour khác hoặc bảo lưu tiền đặt tour.
Nhiều công ty du lịch hủy tour Hàn Quốc, Nhật Bản tháng 3 do Covid-19 - ảnh 2

Một số công ty du lịch đã hủy tour tới nước Ý vì dịch Covid-19 ở nước này

Ngô Trần Hải An

Trong cuộc họp với lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM mới đây, các công ty du lịch cũng mong muốn được Sở cùng UBND hỗ trợ kết nối với các hãng hàng không để có chính sách hủy vé tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng đã đặt tour trong mùa dịch này. Theo kế hoạch, trong tuần này cuộc họp giữa UBND TP.HCM cùng các hãng hàng không sẽ được tổ chức để đưa ra chính sách hỗ trợ phù hợp cho khách hàng đăng ký tour và các công ty du lịch.
Travel Blogger Ngô Trần Hải An (biệt hiệu Quỷ Cốc Tử) hiện đang du lịch ở Nhật Bản chia sẻ với Thanh Niên: "Do có nhu cầu cá nhân đi Nhật trong thời điểm này để chụp ảnh nên mình rất hài lòng vì nhiều nơi ở Nhật Bản rất vắng vẻ. Mình cho rằng không nên đi du lịch ở Nhật Bản cũng như ở các nước có dịch Covid-19 vào thời điểm này".
Theo Hải An, đền Nezu có tuổi đời hơn 300 năm vô cùng vắng vẻ, chỉ có vài chục khách viếng thăm nên Hải An có nhiều không gian để chụp ảnh. "Thường ngày đừng có mơ mà chụp được bức ảnh không người, nhưng hôm nay thì tìm một người nhờ chụp giùm mỏi cả mắt cũng không ra", anh cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm