Những thủ tục cần thiết để xin visa Úc

0 Thanh Niên Online
Australia là một điểm đến khá hấp dẫn khách du lịch trong nhiều năm qua. Với những địa điểm tham quan nổi tiếng khắp thế giới như: Nhà hát Opera Sydney, cầu cảng Sydney, Whitsunday Islands,..
Úc là một lựa chọn thú vị cho chuyến đi mùa hè này Úc là một lựa chọn thú vị cho chuyến đi mùa hè này
Úc là một lựa chọn thú vị cho chuyến đi mùa hè này
Visa là một thứ cần thiết cho bất kỳ chuyến du lịch nước ngoài nào. Visa du lịch Australia là một trong những nước khó xin. Vì vậy việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Australia càng yêu cầu sự cẩn thận.
Xin visa Úc dễ hay khó? Những thủ tục cần thiết để xin visa Úc1
Chỉ với chiếc visa và kế hoạch cụ thể bạn đã có thể visa sang Úc
Sau đây là những những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm visa Úc:

Hồ sơ cá nhân

1. Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng và hộ chiếu cũ (nếu có).
Hộ chiếu photo tất cả các trang có đóng mộc và công chứng.
2. Hai hình chân dung 4 x 6 cm chụp không quá 6 tháng, phông nền trắng.
3. Hộ khẩu thường trú (hộ khẩu tạm trú) in tất cả các trang có nội dung.
4. Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có gia đình) – Giấy chứng nhận độc thân do phường/xã xác nhận (nếu độc thân).
5. Giấy khai sinh.
6. Giấy chứng minh nhân dân.
7. Giấy xác nhận học sinh – sinh viên do Trường xác nhận.

Hồ sơ chứng minh công việc

1. Đối với nhân viên công ty :
+ Bản sao y công chứng hợp đồng lao động, quyết định tăng lương, thăng chức hoặc vào biên chế.
+ Bản gốc giấy nghỉ phép trong thời gian đi tour du lịch.
+ Bản gốc xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có dấu xác nhận công ty (nếu nhận tiền mặt).
+ Bản gốc sao kê lương qua tài khoản có dấu ngân hàng (nếu chuyển khoản).
+ Bản sao y công chứng bảo hiểm xã hội (nếu có).
2. Đối với chủ doanh nghiệp :
+ Bản sao y công chứng giấy phép kinh doanh.
+ Bản sao y công chứng giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 gần nhất tháng/Quý gần nhất.
+ Bản gốc Sao kê tài khoản ngân hàng công ty hoặc của chủ doanh nghiệp 3 tháng gần nhất.
3. Đối với hưu trí :
+ Bản sao y công chứng Quyết định hưu trí hoặc Thẻ hưu trí.
4. Đối với tăng ni, tu sĩ:
+ Thẻ tăng ni/ tu sĩ + xác nhận nghỉ phép hoặc cử đi
5. Đối với trẻ em đi kèm bố mẹ:
Bản sao y công chứng Giấy khai sinh.
Bản gốc giấy xác nhận học sinh của trường đang theo học bản gốc hoặc Thẻ học sinh.
Bản gốc giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè, nghĩ Lễ).
Trường hợp bé đi cùng với cha hoặc với mẹ thì phải có thư ủy quyền của người không đi có xác nhận của chính quyền địa phương kèm theo bản sao y công chứng CMND người không đi.

Hồ sơ tài chính tài sản

Giấy xác nhận số dư song ngữ (Anh – Việt) sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng/khách có mộc của ngân hàng  kèm theo bản photo sổ tiết kiệm (không cần công chứng).
Giấy tờ sở hữu tài sản: đất, nhà, xe,… nếu có (bản sao y công chứng).
Các bản sao y công chứng phải thực hiện trên mặt giấy A4 nguyên khổ không cắt nhỏ.
Xin visa Úc dễ hay khó? Những thủ tục cần thiết để xin visa Úc1
Sở hữu visa sang Úc đã không còn là vấn đề khó
Tuy việc xin visa đi Australia không hề dễ, du lịch Tugo hiện đang có chính sách bao đậu visa Australia cho khách hàng đăng ký tour du lịch Australia. Với chính sách này bạn có thể cầm trên tay một chiếc visa vi vu sang Australia cùng gia đình hoặc bạn bè của mình.
Bài viết được hợp tác bởi Báo Thanh Niên và Du lịch Tugo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chuyến đi chơi vui vẻ chính là không có một trở ngại nào xảy ra

3 gợi ý tránh say tàu, xe khi đi du lịch xa

Nhiều người thường ngại việc đi du lịch xa chỉ với một lý do đơn giản là họ bị say tàu xe. Dưới đây là một vài gợi ý hữu ích để tránh việc say tàu xe khi đi xa.