Xin visa cho người kinh doanh tự do có khó không?

1 Thanh Niên Online
Bất kỳ quốc gia nào cũng đều yêu cầu chứng minh nghề nghiệp trong thủ tục hồ sơ xin visa và vấn đề này đối với người làm việc tự do quả là khó khăn. Vậy, làm kinh doanh tự do thì có thể xin visa được không?
Hồ sơ xin Visa cho người kinh doanh tự do cũng cần có sao kê tài khoản ngân hàng /// Qatar Airways Hồ sơ xin Visa cho người kinh doanh tự do cũng cần có sao kê tài khoản ngân hàng - Qatar Airways
Hồ sơ xin Visa cho người kinh doanh tự do cũng cần có sao kê tài khoản ngân hàng
Qatar Airways
Trường hợp bạn đang làm việc tự do không có hợp đồng lao động, không tham gia bảo hiểm xã hội và cũng không đăng ký kinh doanh, có thể bị xem là không có mối liên hệ, ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam. Do đó, hồ sơ của bạn sẽ rất khó thuyết phục nhân viên lãnh sự về khả năng trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch.
Nếu trước đây bạn đã đi du lịch tại một vài quốc gia khác (thể hiện qua hộ chiếu trong các lần du lịch trước), có thể là những nước Đông Nam Á miễn visa cho Việt Nam và bạn đều tuân thủ đúng thời gian về nước theo hạn các visa trước đây sẽ là căn cứ để thuyết phục nhân viên lãnh sự về mục đích chuyến đi của bạn đúng là đi du lịch, cũng như tin tưởng hơn việc bạn sẽ trở về nước đúng hạn.

Cách tăng khả năng đậu visa du lịch

Nếu đã từng đi các nước miễn Visa ví dụ như Thái Lan, Singapore và không có ai bảo lãnh, bạn vẫn có thể xin thử xin visa. Bạn nên chuẩn bị giấy tờ về tài chính mình sở hữu, ít nhất phải có sổ tiết kiệm 200 triệu đồng, chứng minh các hoạt động để kiếm ra số tiền đó, đưa thêm các loại giấy tờ chứng minh mình chỉ đi du lịch xong là về ví dụ như lịch trình chuyến đi, vé khứ hồi … Tuy nhiên cơ hội rất thấp.
Kinh doanh tự do được chia làm nhiều dạng và hồ sơ cho mỗi đối tượng là không giống nhau. Đối tượng khách du lịch có thu nhập từ việc cho thuê nhà, đất, nhà xưởng thì cần có giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu các tài sản trên. Nếu bạn là nhân viên kinh doanh buôn bán nhà đất thì lãnh sự quán yêu cầu phải trình diện hợp đồng mua bán nhà đất của bạn.
Đối với nghề kinh doanh tự do thì cũng có thể chứng minh thu nhập bằng cách kê sao tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
Bạn nên sử dụng dịch vụ tour cho chuyến đi đầu tiên đến các nước bắt buộc xin Visa. Khi đăng ký tour, sẽ được tư vấn đầy đủ thủ tục cần thiết. Việc được bảo lãnh bởi công ty du lịch có thể giúp bạn tăng khả năng đậu visa du lịch hơn.
Bài viết được hợp tác bởi Báo Thanh Niên và du lịch Tugo.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Jack Nguyen

Jack Nguyen

Việc xin visa dễ hay khó là do quy luật từng quốc gia và cũng tùy hên xui. Tôi có người quen ở Việt Nam qua làm kinh doanh ở Hoa kỳ khai thuế đầy đủ thế mà bây giờ xin visa họ không cho nữa. Có nhiều người vào Hoa kỳ làm ăn thật rồi cũng có người nhờ thân nhân tạo lập công ty lấy địa chỉ ở nhà, để họ lấy cái cớ vào Hoa kỳ nhưng chỉ vài lần là sau đó bị khám phá thế là bị phạt tiền và cấm không được vào Mỹ. Ông bà mình hay nói có tiền thì có quyền nhưng thực sự có tiền chưa chắc có quyền nhất là với việc xin visa vào Hoa kỳ dù là du lịch hay thương mại. Tôi cũng nghe người ta nói là do họ du lịch nhiều quốc gia khác nhau nên Hoa kỳ cấp visa dể dàng, chuyện này hoàn toàn sai. Đó là cách suy luận của người ở Việt Nam, riêng Hoa kỳ thì không suy luận mà là theo luật. Với người Hoa kỳ thì phải thật chứ không suy đoán và không hứa hẹn lung tung. Hiện nay, Hoa kỳ đang thắt chặt việc xin visa với một số quốc gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toàn cảnh làng phong Quy Hòa nhìn từ trên cao /// NGUYỄN DŨNG

Làng phong Quy Hòa đẹp như cổ tích

Quy Hòa, bằng cách kỳ diệu nào đó, vẫn lưu giữ được hầu hết những vẻ đẹp từ quá khứ cho đến hôm nay như một câu chuyện cổ tích thật đẹp.