du luat dat dai sua doi

Đất nông nghiệp xen kẽ nếu không đủ điều kiện tách thành dự án độc lập sẽ không phải đấu giá /// Ảnh: Khả Hoà

Đất nông nghiệp xen kẽ không phải đấu giá

0
Theo dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, đất nông nghiệp xen kẽ nếu không đủ điều kiện tách thành dự án độc lập sẽ không phải đấu giá. 
Nhiều dự án phân lô tách thửa được đầu tư khá bài bản, vừa đáp ứng nhu cầu của người dân vừa giúp chỉnh trang đô thị  /// ĐÌNH SƠN

Chỉ nên cấm phân lô tách thửa ở nội thành

2
.Quy định mở rộng phạm vi các khu vực không được phép thực hiện dự án phân lô bán nền tại dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết thi hành luật Đất đai sẽ khiến Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh, thành trên cả nước không được thực hiện dự án phân lô tách thửa.
Cần nâng chuẩn giáo viên

Cần nâng chuẩn giáo viên

1
Lo ngại về chất lượng đào tạo và trình độ giáo viên là những ý kiến nổi bật trong hội nghị góp ý dự luật giáo dục sửa đổi do đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức vào sáng 2.10.
Một chính sách thật sự cởi mở về đất đai sẽ giúp nông nghiệp phát triển 
 /// Đào Ngọc Thạch

Tháo nút thắt đất đai

0
Dự thảo luật Đất đai sửa đổi mà Bộ Tài nguyên - Môi trường đang lấy ý kiến nhân dân nhận được nhiều sự đồng tình vì phù hợp với xu hướng phát triển.
Bộ GD-ĐT lấy ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục /// Bảo Châu

Đề xuất bỏ thi tốt nghiệp THPT

5
Có đại biểu khi góp ý cho dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục đã đặt vấn đề nên cân nhắc có nên tổ chức thi tốt nghiệp THPT hay không?
Mỗi năm Facebook và Google thu được hàng ngàn tỉ đồng quảng cáo tại VN /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Yêu cầu Facebook, Google mở đại diện tại Việt Nam để 'truy' thuế

5
Sau quy định Facebook, Google phải đặt máy chủ tại VN trong dự thảo luật An toàn thông tin mạng, dự thảo xây dựng luật Quản lý thuế (sửa đổi) của Bộ Tài chính cũng đề nghị các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, internet phải mở văn phòng đại diện chính thức tại VN.
Đại biểu Ksor Phước Hà (Gia Lai) phát biểu tại Quốc hội
 /// Ảnh: Thư viện Quốc hội

Bảo vệ rừng, phải xử cả 'địa tặc' lẫn lâm tặc

1
Thảo luận luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi) ngày 19.6 tại hội trường Quốc hội, các đại biểu đề nghị luật phải có những quy định để xử lý nghiêm, đủ sức răn đe, chế tài đối với lâm tặc, kể cả các đối tượng lấn chiếm, sở hữu đất rừng trái phép.
Bổ sung 3 loại giấy tờ về quyền sử dụng đất

Bổ sung 3 loại giấy tờ về quyền sử dụng đất

0
Theo dự thảo Nghị định sửa đổi bổ sung một số nghị định chi tiết thi hành luật Đất đai do Bộ TN-MT đang soạn thảo trình Chính phủ, thì sẽ bổ sung 3 loại giấy tờ về quyền sử dụng đất lập trước 15.10.1993 để làm cơ sở xem xét cấp giấy chứng nhận gồm:
Vị trí ngồi chưa bình đẳng thì sao đảm bảo tranh tụng bình đẳng?

Vị trí ngồi chưa bình đẳng thì sao đảm bảo tranh tụng bình đẳng?

0

(TNO) “Nhiều người đặt câu hỏi vì sao quy định kiểm sát viên, luật sư, bị cáo, bị hại bình đẳng nhưng lại quy định người ngồi trên, người ngồi dưới. Ngay cả vị trí ngồi còn chưa bình đẳng thì tranh trụng có bình đẳng hay không?”, đại biểu Nguyễn Thái Học nêu vấn đề tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự thảo bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi) sáng nay 17.6.