Đưa tác phẩm sân khấu thử nghiệm 'Dưới ánh đèn' đi lưu diễn

0 Thanh Niên

Dưới ánh đèn là tác phẩm ghi dấu nhiều thử nghiệm sân khấu mới...

Cảnh trong vở 'Dưới ánh đèn'  /// Ảnh: T.L
Cảnh trong vở 'Dưới ánh đèn'
Ảnh: T.L

Sau hàng loạt giải thưởng tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018 vừa diễn ra tại TP.HCM, tác phẩm sân khấu thử nghiệm Dưới ánh đèn (ảnh) sẽ được NSND Trần Nhượng đưa đến diễn ở các tỉnh, thành: Nam Định (ngày 20.5), Hà Nội (28.5), Huế (8.6) và Đà Nẵng (10.6).

Dưới ánh đèn kịch bản của tác giả Chu Thơm, do NSND Trần Nhượng làm đạo diễn, là tác phẩm của Câu lạc bộ Sân khấu thử nghiệm (Hội Nghệ sĩ sân khấu VN) - đơn vị sân khấu xã hội hóa duy nhất của các tỉnh, thành phía bắc tham dự Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018.

Điều đáng nói, do những khó khăn của một đoàn kịch tư nhân, tác phẩm được thực hiện với nguồn kinh phí ít ỏi, hầu hết các nghệ sĩ tham gia với tinh thần ủng hộ.

Tại liên hoan, vở diễn nhận được huy chương bạc; nghệ sĩ Vượng “râu” (vai Bầu Nghệ), NSƯT Quang Tèo (vai ông Bền) huy chương vàng; và ca sĩ Long Nhật (vai Bảo Long) huy chương bạc. Dưới ánh đèn là tác phẩm ghi dấu nhiều thử nghiệm sân khấu mới khi đạo diễn - NSND Trần Nhượng đưa ngôn ngữ múa đương đại và vũ đạo tuồng lên sân khấu kịch nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ vĩ đại, làm xong là bỏ

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ vĩ đại, làm xong là bỏ

Với người Tây nguyên, chết chưa phải là hết, mà chết là một trạng thái nghỉ, chuyển từ trạng huống sống này sang trạng huống sống khác, đấy là thế giới của A Tâu, của một tầng trời vĩnh hằng khác. Ở đó, con người luôn mơ về, dù không ai hình dung ra hình hài nó thế nào, và vì thế mà nó luôn lung linh, luôn luôn đẹp…