Theo đó, Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai đề nghị UBND huyện chỉ đạo Ban quản lý các chợ vận động tiểu thương thực hiện chuỗi thực phẩm heo sạch, từ nhà máy ra chợ và siêu thị.
Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, cho biết các tiêu chí của chuỗi thực phẩm trên là tiểu thương các chợ cam kết không bán thịt không rõ nguồn gốc, chỉ sử dụng các loại thịt heo sạch từ lò mổ, nhà máy đủ điều kiện giết mổ, vệ sinh môi trường, hạn chế bán thịt “lạnh”.
Theo ông Công, hiệp hội sẽ đề nghị các chợ trang bị thêm các loại tủ mát để trữ và bảo quản thịt sạch, quản lý chặt nguồn gốc thịt tại chợ, đảm bảo các kênh phân phối thịt “sạch”, vận động tiểu thương mua tận gốc nhà máy...
Kim Cương
>> Kinh doanh thực phẩm sạch: Nguy cơ bị nước ngoài thâu tóm
>> Xây dựng 10.000 điểm bán thực phẩm sạch
>> Thực phẩm sạch lên ngôi
Bình luận (0)