Dùng bình xịt hơi cay tấn công hàng loạt người đi đường

0 Thanh Niên Online

Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) vừa bắt giữ 2 nam thanh niên gây ra hàng loạt vụ cướp manh động trên địa bàn.

Chiều 6.10, trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đặng Đình Phong và Đặng Đình Tuấn, cùng 17 tuổi, cùng trú P.Phú Lương (Q.Hà Đông) để làm rõ hành vi cướp tài sản.

Bước đầu, Công an Q.Hà Đông xác định Phong và Tuấn ham chơi và cần tiền tiêu xài nên rủ nhau lấy xe máy của gia đình, mang theo bình xịt hơi cay và dao đi quanh các tuyến đường trên địa bàn Q.Hà Đông để tấn công, cướp tài sản của những người đi chợ ban đêm.

Khoảng 1 giờ 20 ngày 2.10, Phong và Tuấn dùng bình xịt hơi cay và dao đe dọa, cướp 1 triệu đồng và 1 điện thoại của một phụ nữ bán rau. Thực hiện trót lọt vụ này, 2 nghi phạm tiếp tục cướp 1 triệu đồng của một thanh niên với cùng thủ đoạn.

Gần đây nhất, khoảng 2 giờ ngày 4.10, Phong và Tuấn dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt 2 cô gái đang chở nhau trên xe máy nhãn hiệu Honda Vision qua đường Lê Trọng Tấn (P.Dương Nội, Q.Hà Đông) rồi dùng dao đe dọa, cướp xe máy và 1 điện thoại của 2 nạn nhân rồi bỏ chạy.

Trước tính chất manh động của các đối tượng, Công an Q.Hà Đông đã vào cuộc, truy bắt Phong và Tuấn về để điều tra, xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xóa phòng khám 'vẽ bệnh, moi tiền'

Xóa phòng khám 'vẽ bệnh, moi tiền'

Từng có nạn nhân bị 'vẽ bệnh, moi tiền' phản ánh với Thanh Niên, họ bị '   lột' sạch tiền; nếu không có tiền thì bị giữ CCCD, buộc phải gọi điện thoại cầu cứu người thân để có tiền trả cho các phòng khám.