Đừng để V-League bị kéo lùi

0 Thanh Niên

 Muốn V-League 2022 không bị kéo lùi, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phải có những thay đổi quyết liệt và tích cực, đặc biệt là phải sớm trang bị các hệ thống hỗ trợ trọng tài tránh những bất cập không hay hiện nay.

V-League 2022 sắp bước vào cuộc đua marathon trong vòng 10 ngày tới khi 13 đội sẽ đá 3 vòng đấu (vòng 7 - 9) chỉ trong 9 ngày (từ 15 - 24.7), một mật độ rất dễ bào mòn sức của các cầu thủ, nhất là trong điều kiện nắng nóng vẫn còn ở nhiều nơi trên cả nước. Sở dĩ có mật độ này, theo một quan chức VPF, là nhằm để lượt đi V-League năm nay kết thúc vào ngày 20.8 và sau đó tiến hành tiếp các trận Cúp quốc gia rồi đá tiếp lượt về được dự báo sẽ còn điều chỉnh nhiều để kết thúc đúng hạn vào trung tuần tháng 11.

Đừng để V-League bị kéo lùi - ảnh 1

Trọng tài không theo kịp diễn biến trận đấu Sài Gòn - Bình Định nên bỏ sót lỗi, dẫn tới bị cầu thủ phản ứng trên sân

Khả Hòa

Việc dồn lịch V-League không chỉ gây khó cho CLB mà còn đặt thêm áp lực cho đội ngũ trọng tài. Vốn đã tạo ra những tranh cãi hết vòng này qua vòng nọ gây không biết bao nhiêu phản ứng và tạo ra làn sóng bức xúc, nhưng đến giờ sai sót của trọng tài vẫn chưa được thẳng thắn mổ xẻ nên sự dồn nén này có thể sẽ càng làm tăng thêm những yếu kém, sai sót. Hàng loạt lỗi của trọng tài đã làm ảnh hưởng đến tỷ số và khiến cho bộ mặt V-League trở nên không đẹp, nhưng gần như không có một tiếng nói nào chấn chỉnh.

Trước đây VPF từng nói sẽ có VAR trong thời gian sớm nhất giúp cho trọng tài điều hành công bằng, chính xác, nhưng sau đó viện lý do giá cao, lắp ráp khó khăn... để rồi 2-3 năm nay bình chân như vại. Trình độ trọng tài thì ngày càng xuống cấp, điển hình như nhiều giải khu vực gần đây hầu như không xuất hiện trọng tài VN. Trong bối cảnh đó, lẽ ra VFF và VPF phải cực kỳ quan tâm đến việc xây dựng lại hình ảnh cho trọng tài VN, phải làm sao cho họ đủ uy và dũng khí để cầm còi, cầm cờ ra sân. Nếu không có sự thay đổi, không tìm ra những giải pháp tốt nhất để cải thiện chất lượng trọng tài thì V-League sẽ khó lòng tránh khỏi bị kéo lùi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm