Đừng làm ngơ trước căn bệnh tà dâm nơi công cộng!

0 Thanh Niên Online

Rất nhiều phụ nữ phẫn nộ phản ánh: khi lưu thông trên đường hay trên những lối đi trong chung cư, có những gã trai tự kéo khóa quần, khoe "của quý" đang ở trạng thái "sẵn sàng chiến đấu" rồi chạy mất dạng sau khi kịp để lại những câu "chào mời" tởm lợm cùng những tiếng cười khả ố...

Đừng làm ngơ trước căn bệnh tà dâm nơi công cộng!

Chị M. (sinh năm 1979, hiện đang công tác tại một viện nghiên cứu) đã 3 lần bắt gặp chuyện trái khoáy kể trên tại các địa điểm khác nhau. Một lần, đang chạy xe trên đường Nguyễn Trãi (Q.Thanh Xuân, Hà Nội), chị M. bỗng nghe người đàn ông điều khiển xe gắn máy chạy song song, lưu thông cùng chiều gọi nhỏ: "Em ơi!". Theo phản xạ tự nhiên, chị M. quay mặt về phía người gọi. Cùng lúc đó, gã đàn ông tiếp lời: "Nhìn này!" và chỉ tay xuống chỗ khóa quần đã được mở hết cỡ từ trước. Một cảnh tượng hãi hùng đập vào mắt: "của quý" của gã đàn ông ở trạng thái "sẵn sàng chiến đấu" đang vô tư đón gió khiến chị M. hốt hoảng, vội ngoảnh mặt đi chỗ khác, chiếc xe loạng choạng giữa đường. Gã đàn ông cười hô hố rồi kéo ga chạy mất hút.

Lần khác, khi đi thực tế tại Công viên Cầu Đôi (H.Đông Anh, Hà Nội), chị M. cùng một nhóm nữ sinh Trường ĐH Khoa học tự nhiên đã vô cùng sợ hãi khi bất ngờ gặp phải một gã đàn ông mặc quần đùi lôi "súng" ra khoe. Gã đàn ông lấy tay vẩy vẩy "khẩu súng", nhoẻn miệng cười khoái trá trong khi các nữ sinh hét toáng lên rồi chạy tan tác trong công viên. Tiếp xúc với chúng tôi, chị M. bức xúc: "Thật là ghê tởm! Sao họ lại có thể tỏ ra thích thú khi làm cái việc ấy ngay trên đường phố, tại những nơi công cộng kia chứ?".

Lần đầu tiên gặp sự cố ấy, chị K. (ngụ tại Cát Linh, Hà Nội) đã bị sốc và cảm thấy vô cùng sợ hãi khi nghe tiếng nói trên đường phố suốt một thời gian dài. Từ bấy đến giờ, khi đi ngoài đường, đề phòng chuyện tương tự xảy đến với mình một lần nữa, chị K. tự dặn mình không được quay sang nhìn khi nghe người đi bên cạnh nói hay gọi trong lúc đang điều khiển xe...

Chuyện những gã đàn ông cố tình trêu chọc phụ nữ tại những nơi công cộng với cách thức bệnh hoạn như trên không còn là cá biệt khi danh sách các nạn nhân ngày một nhiều hơn. Trên thực tế, đã có nhiều câu chuyện tương tự xảy ra mà chúng tôi không thể nêu hết trong bài viết này.

Bản chất của hiện tượng này là gì?

Đem theo câu hỏi này, chúng tôi tìm gặp tiến sĩ Nguyễn Hồi Loan - Chủ nhiệm Khoa Tâm lý (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) với mong muốn nhận được lời giải đáp. Mở đầu câu chuyện, tiến sĩ Loan cho biết ông đã tận mắt chứng kiến cảnh một nam thanh niên tự cởi bỏ hết quần áo, dùng tay kích thích bộ phận sinh dục, ngước mắt nhìn các nữ sinh tại các phòng trong một khu ký túc xá với vẻ mặt... thích thú. Tiến sĩ Loan cũng đã được nghe kể về một số cảnh tượng tương tự diễn ra không chỉ trên các đường phố Hà Nội.

Lý giải về hiện tượng này, tiến sĩ Loan cho rằng: "Những người thực hiện hành vi kỳ quặc kể trên bị mắc một căn bệnh về tâm lý mà người ta vẫn gọi là tà dâm. Hành vi tự thỏa mãn sinh lý trước mặt người khác giới là biểu hiện của chứng loạn dục (rối loạn đời sống tình dục). Mọi người thường cho rằng đây là một hành vi không thể chấp nhận được, đối với những cô gái mới lớn lần đầu tiên bắt gặp sẽ rất sợ hãi và bị ám ảnh trong một khoảng thời gian dài".

Tà dâm theo kiểu thích phô trương bộ phận sinh dục của mình nơi công cộng và tự gây khoái cảm cho mình trước mặt người khác giới chủ yếu do nam giới thực hiện nhưng vẫn xảy ra đối với những người thuộc phái yếu. Những người sinh sống trong một gia đình thiếu giáo dục giới tính, hoặc bị ảnh hưởng bởi văn hóa phẩm đồi trụy... trong một thời gian dài sẽ dẫn đến bị sai lệch về tâm sinh lý và có thể mắc phải căn bệnh trái khoáy này. Việc điều trị chứng loạn dục rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Và lời khuyên dành cho phụ nữ khi gặp những tình huống nói trên là cố gắng tỏ ra bất bình càng gay gắt càng tốt trước mặt kẻ nhiễu sự, bởi như thế đối phương dễ "xìu" và giảm khả năng tái diễn.

Bùi Trần

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm