TNO

Đừng quên đậu bắp

03/01/2014 10:20 GMT+7

Lý do quan trọng nhất khiến đậu bắp trở thành loại thực phẩm “danh giá”, bấp chấp giá thành rất rẻ của nó là vì đậu bắp cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn.

Lý do quan trọng nhất khiến đậu bắp trở thành loại thực phẩm “danh giá”, bấp chấp giá thành rất rẻ của nó là vì đậu bắp cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn.

>> Giòn ngọt đậu bắp xào tôm khô
>> Lợi ích của đậu bắp

Không những rất giàu chất xơ, giúp giảm cholesterol hiệu quả, đậu bắp còn chứa lượng vitamin B6 và folic acid dồi dào.Vì đậu bắp chỉ thích hợp với xứ nóng, không phải ở đâu cũng trồng được nó nên trong thời gian diễn ra Olympic Bắc Kinh, nhu cầu tiêu thụ đậu bắp bỗng tăng đáng kể. Ấy là vì nó rất được các vận động viên ưa chuộng.

Đừng quên đậu bắp
Không những rất giàu chất xơ, giúp giảm cholesterol hiệu quả, đậu bắp còn chứa lượng
vitamin B6 và folic acid dồi dào - Ảnh: Shutterstock

Còn có một hiệu quả khác mà có lẽ nhiều quý ông (có khi là cả quý bà) muốn biết: đậu bắp có thể trợ sức cho những cuộc chiến đấu lúc đêm khuya. Ấy thế nên nhiều người Nhật mới gọi nó là sâm xanh. Dân Mỹ thì quen nói thẳng hơn, gọi hẳn đậu bắp là “cây viagra”.

Nếu bạn muốn nghiên cứu kỹ lưỡng hơn nữa thành phần dinh dưỡng của đậu bắp thì Tạp chí Time phân tích sẵn: 1 tách đậu bắp chỉ chứa 33 calorie, trong khi rất nhiều loại vitamin, trong đó có can xi. Hạt và cơm đậu bắp chứa nhiều chất chống dưỡng hóa catechin, epicatechin, procyanidin B1 và B2, quercetin và rutin, vốn bảo vệ tế bào trước các tổn hại do stress và các tác nhân bên ngoài khác gây ra. Ngoài ra nhiều cuộc nghiên cứu còn chứng minh đậu bắp giúp ngăn ngừa tiểu đường. Nó còn được cho là rất tốt cho não, thế nên giới học sinh, sinh viên ở nhiều nơi trên thế giới vẫn kháo nhau ăn đậu bắp trong mùa thi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.