Được tặng 2.000 euro nếu làm đám cưới ở nơi này trong năm 2022

0 Thanh Niên Online

Giới chức vùng Lazio, bao gồm các tỉnh Rome, Frosinone, Latina, Rieti và Viterbo, đang triển khai chương trình tặng 2.000 euro cho những đôi vợ chồng làm đám cưới với hy vọng vực dậy ngành dịch vụ này sau thời gian bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Được tặng 2.000 euro nếu làm đám cưới ở nơi này trong năm 2022 - ảnh 1

Một đôi vợ chồng mới cưới ở địa điểm du lịch Đấu trường La Mã tại Rome

shutterstock

Sáng kiến, có tên gọi là “tình yêu ở Lazio”, được áp dụng cho người Ý lẫn người nước ngoài tổ chức đám cưới ở khu vực từ ngày 1.1-31.12, theo tờ The Guardian hôm 28.2.

Các cặp đôi có thể đăng ký tham gia chương trình, cung cấp tối đa 5 giấy tờ liên quan lễ cưới. Nếu được thông qua, họ sẽ nhận khoản tiền 2.000 euro chi trả cho các dịch vụ cưới xin, bao gồm thuê váy cưới, địa điểm tổ chức tiệc, thợ chụp ảnh, người tổ chức đám cưới…

Lazio đã duyệt chi tổng cộng 10 triệu euro cho sáng kiến trên, và thời điểm tiếp nhận hồ sơ hoàn tiền kéo dài cho đến tháng 1.2023, hoặc cho đến khi hết quỹ.

“Đây là chương trình cần thiết nhằm hỗ trợ lĩnh vực dịch vụ hứng chịu tổn thất nặng nề từ cuộc khủng hoảng kinh tế”, theo ông Nicola Zingaretti, người đứng đầu vùng Lazio.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, chỉ có 9.000 đám cưới được tổ chức ở Lazio, so với hơn 15.000 đám cưới trong năm 2019, tức thời điểm trước dịch.

Vùng Lazio có rất nhiều nơi lý tưởng cho hoạt động cưới xin, bao gồm thủ đô Rome. Nhiều người nổi tiếng đã chọn Lazio là nơi tổ chức đám cưới, trong đó có đám cưới lộng lẫy và xa hoa của hai diễn viên Tom Cruise và Katie Holmes tại lâu đài Orsini-Odescalchi vào năm 2006.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm