Được thưởng vì trả lại tiền cho người đánh rơi, chủ quán ăn ủng hộ quỹ chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Được thưởng tổng cộng 2 triệu đồng sau khi nhặt được tiền và trả lại cho người đánh rơi, chủ một quán ăn sáng ủng hộ cho quỹ chống dịch Covid-19 của xã. 

Trao giấy khen cho chị Lê Thị Đại, người nhặt được 19 triệu đồng và nhờ Công an trả lại cho người đánh rơi /// Ảnh: Thanh Vũ
Trao giấy khen cho chị Lê Thị Đại, người nhặt được 19 triệu đồng và nhờ Công an trả lại cho người đánh rơi
Ảnh: Thanh Vũ

Chiều 17.8, ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Bình Đông, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi), cho biết Công an xã Bình Đông tổ chức bàn giao số tiền 19 triệu đồng cho ông Ngô Nghĩa (69 tuổi, ở xã Bình Thạnh, H.Bình Sơn). Đây là số tiền ông Nghĩa đã đánh rơi, được chị Lê Thị Đại (38 tuổi, trú thôn Tân Hy 1, xã Bình Đông) nhặt được và nhờ Công an xã Bình Đông trả lại cho người đánh rơi

Được thưởng vì trả lại tiền cho người đánh rơi, chủ quán ăn ủng hộ quỹ chống Covid-19 - ảnh 1

Công an xã Bình Đông, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) trao tiền lại cho ông Ngô Nghĩa

Ảnh: Thanh Vũ

Theo ông Vũ, ngày 4.8, khi đang đi trên đường, chị Đại nhặt được một sấp tiền mệnh giá 500.000 đồng, tổng cộng 19 triệu đồng. Sau đó, chị Đại đã đem tiềm đến trụ sở Công an xã Bình Đông, nhờ thông báo tìm người đánh rơi. 

Ngày 10.8, ông Ngô Nghĩa tìm đến Công an xã Bình Đông, trình bày số tiền nói trên là của mình. Sau khi xác minh số tiền đó là của ông Nghĩa, sáng 17.8, Công an xã Bình Đông đã bàn giao số tiền 19 triệu đồng về cho ông Nghĩa.

Chiều 17.8, UBND xã Bình Đông đã "thưởng nóng" 500.000 đồng và trao giấy khen động viên nghĩa cử đẹp của chị Đại.

Lúc nhận tiền, ông Nghĩa cảm ơn và biếu chị Đại 1,5 triệu đồng. Chị Đại đã cầm số tiền này và tiền "thưởng nóng" (500.000 đồng) ủng hộ hết cho UBND xã Bình Đông để phòng chống dịch Covid-19.

Theo ông Vũ, chị Đại sống nhờ vào quán bán ăn sáng. Tuy nhiên, hơn nửa tháng qua, quán chị Đại phải nghỉ do dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm