Dương Kiến Khải trở thành “thủ khoa kép” kỳ thi lớp 10: bí quyết là đây!

0 Thanh Niên Online

Đạt được danh hiệu thủ khoa kép ở tuổi 15, Dương Kiến Khải trở thành cái tên hot trên khắp các diễn đàn. Nhưng sự thành công ấy không chỉ có cố gắng của cậu mà còn có sự đồng hành từ một người vô cùng đặc biệt.

Dương Kiến Khải trở thành “thủ khoa kép” kỳ thi lớp 10: bí quyết là đây! - ảnh 1

Với 46,65 điểm, Khải là thủ khoa đầu vào với số điểm cao nhất trong lịch sử thành lập Trường Phổ thông năng khiếu

NVCC

Dương Kiến Khải là cựu học sinh lớp 9 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM vừa qua, Kiến Khải "lập cú đúp" thủ khoa, vừa là thủ khoa chuyên và thủ khoa đầu vào Trường Phổ thông năng khiếu.

Ngoài thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, vốn ngoại ngữ của cậu nam sinh chỉ 15 tuổi khiến nhiều người bất ngờ. Theo đó, Kiến Khải có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Quảng Đông, tiếng Đức.

Dương Kiến Khải trở thành “thủ khoa kép” kỳ thi lớp 10: bí quyết là đây! - ảnh 2

Mỗi ngày, anh Dương Thằn Đông đều dành ít nhất 30p để trò chuyện cùng con

Nvcc

Đằng sau thành công của Dương Kiến Khải may mắn có gia đình là hậu phương vững chắc và sự đồng hành của người bạn “đặc biệt” mang tên ba.


Dương Kiến Khải trở thành “thủ khoa kép” kỳ thi lớp 10: bí quyết là đây! - ảnh 3
Kiến Khải: "Em cũng không phải người tìm kiếm hạnh phúc từ nổi tiếng và thành công"

Nvcc

Tất cả những điều Dương Kiến Khải trải qua, cậu luôn có ba hỗ trợ, thúc đẩy và định hướng. “Người bạn” đặc biệt này là người giúp Khải hiểu được giá trị của hạnh phúc là do chính bản thân cậu mà ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới tại Việt Nam góp phần tăng trưởng GDP lên đến 4,36%'

'Hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới tại Việt Nam góp phần tăng trưởng GDP lên đến 4,36%'

Theo Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Việt Nam cùng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường, việc hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới có thể mang lại cho Việt Nam từ 1,65% đến 4,36% gia tăng trong GDP mỗi năm do kết quả của việc tăng năng suất lao động và tạo ra môi trường làm việc hoà nhập hơn.

Vu Lan tháng 7: Có một người mẹ mang tên “bà ngoại”

Vu Lan tháng 7: Có một người mẹ mang tên “bà ngoại”

Thương bị bệnh não úng thủy từ nhỏ. Ngày chưa sinh ra đời, Thương đã bị người cha chối bỏ, được vài tháng tuổi, mẹ cũng bỏ mặc cậu bé cho bà ngoại chăm sóc đi tìm hạnh phúc mới. Để có tiền lo thuốc men, thăm khám và sinh hoạt, bà Thủy phải ôm Thương cùng đi bán vé số.