Đường sắt Hà Nội thừa nhận gây hiểu nhầm vì vé 10.000 đồng

0 Thanh Niên Online

Trước phản ứng của nhiều khách hàng vì cho rằng bị lừa khi đi mua vé tàu 10.000 đồng, Đường sắt Hà Nội cho biết có sự hiểu nhầm do thông tin chưa đầy đủ.

Đường sắt Hà Nội cho rằng do thông tin chưa đầy đủ gây hiểu nhầm cho khách hàng mua vé tàu giá rẻ /// Ảnh TN
Đường sắt Hà Nội cho rằng do thông tin chưa đầy đủ gây hiểu nhầm cho khách hàng mua vé tàu giá rẻ
Ảnh TN

Ngày 15.6, lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (HARACO) cho biết, những ngày qua, do thông tin việc bán vé tàu của đơn vị chưa đầy đủ dẫn đến hành khách hiểu nhầm cứ đến ga là mua được vé 10.000 đồng.

Trước đó, đơn vị này chỉ thông tin sẽ tung 8.000 vé tàu giá rẻ trên các đoàn tàu khách từ Hà Nội đi Hải Phòng, Lào Cai, Đồng Đăng, Vinh, Quảng Bình, Đà Nẵng và ngược lại. Chương trình vé rẻ áp dụng ngẫu nhiên cho hành khách đi tàu từ ngày 19.6 đến hết ngày 30.8. Vé tàu giá rẻ được bán qua website và tại các ga từ ngày 14.6 đến hết ngày 18.6.

Theo đại diện HARACO, phương thức bán vé giá rẻ 10.000 đồng được bán ngẫu nhiên, tức là chỉ khi hành khách hoàn thành việc đặt vé online hoặc khi người bán nhập thông tin của khách mua thì hệ thống bán vé điện tử mới hiện giá 10.000 đồng. Do đó, chỉ khi hành khách thanh toán thì mới biết được mua vé giá rẻ hay không.

Đường sắt Hà Nội thừa nhận gây hiểu nhầm vì vé 10.000 đồng - ảnh 1
Đường sắt bán vé tàu giá 8.000 - 10.000 đồng

Công ty vận tải đường sắt Hà Nội vừa tung ra một loạt vé giá rẻ, chỉ từ 8.000 - 10.000 đồng/vé trên nhiều chặng du lịch từ Hà Nội đi Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An)...

Lãnh đạo đường sắt cho rằng, hình thức khuyến mại này được áp dụng do đặc thù của nhà tàu là: với mỗi chỗ có thể bán một hoặc nhiều chặng theo nhu cầu của hành khách đi đường dài hay ngắn. Nếu hiển thị vé 10.000 đồng ngay trên giao diện như vé máy bay thì có thể xảy ra hiện tượng người mua chưa có nhu cầu đi hoặc đi chặng ngắn song vẫn mua chặng dài, như vậy sẽ mất cơ hội để của khách thực sự có nhu cầu.

Tính đến 17 giờ ngày 16.6, đã có hơn 172 vé giá 10.000 đồng được bán cho hành khách, trong tổng số 8.000 vé khuyến mại. 

Trong ngày 14.6 bắt đầu bán vé tàu khuyến mại, đông đảo hành khách đã ra ga xếp hàng vì tin rằng mua được vé giá rẻ. Tuy nhiên nhiều khách hàng sau đó đã tức giận khi cho rằng mình bị lừa, vé giá rẻ chỉ lựa chọn ngẫu nhiên, không phải ai cũng mua được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm