EA từng muốn mua lại Activision Blizzard

0 Thanh Niên Online

Trước khi thuộc về gã khổng lồ Microsoft, Activision Blizzard từng là mục tiêu của nhiều ông lớn khác.

Theo Neowin, Microsoft đã gây chấn động thế giới khi công bố kế hoạch mua lại Activision Blizzard. Activision Blizzard được biết đến với các loạt game nổi tiếng như Call of Duty, Diablo, Overwatch, StarCraftWorld of Warcraft. Trong khi phần lớn các cuộc thảo luận đang xoay quanh tính độc quyền của các trò chơi và số phận của người đứng đầu Activision Blizzard hiện tại là Bobby Kotick, thì một số thông tin mới đã xuất hiện và tiết lộ rằng Activision từng lọt vào tầm ngắm của các công ty khác.

EA từng muốn mua lại Activision Blizzard - ảnh 1

Activision Blizzard tiết lộ EA từng muốn mua lại công ty

AFP

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây giữa Kotick và trang VentureBeat, giám đốc điều hành đã tiết lộ rằng Activision Blizzard cần một đối tác với hàng nghìn nhân viên để thực hiện tầm nhìn dài hạn của mình. Việc Microsoft trả phí bảo hiểm cao hơn 45% so với giá cổ phiếu đã phần nào thúc đẩy công ty thực hiện kế hoạch bán lại cho gã khổng lồ công nghệ. Kotick đã nói trong bài phỏng vấn rằng:

“Chúng tôi đã xem xét quãng đường trong vài năm tới và bắt đầu nhận ra rằng công ty cần có hàng nghìn nhân sự để có thể triển khai các kế hoạch sản xuất. Và cuộc cạnh tranh cho mức tiềm năng đó rất tốn kém và thực sự khó xảy ra. Và vì vậy khi nhận được lời đề nghị từ Phil Spencer, đó là lúc chúng tôi chuẩn bị bắt đầu quá trình lập kế hoạch dài hạn và nhận ra rằng đây sẽ là những vấn đề với nhiều thách thức. Vào những cuộc gọi đề nghị đầu tiên, chúng tôi nói rằng sẽ suy nghĩ thêm, và sau đó họ đưa ra lời đề nghị cực kỳ hấp dẫn với mức phí bảo hiểm cao hơn 45% so với giá cổ phiếu. Và tôi nghĩ lời đề nghị này rất rất đáng để cân nhắc.”

Tuy nhiên, hóa ra EA - công ty phát triển Battlefield và FIFA - cũng muốn có được Activision Blizzard. Kotick cho biết rằng anh ấy cũng đã từng xem xét việc hợp nhất với EA, nhưng điều này không thể cung cấp cho Activision Blizzard các nguồn lực cần thiết cho tương lai, vì Activision Blizzard cần phải có một đối tác thực sự lớn để có thể duy trì sự hoạt động.

Cuộc phỏng vấn đã mang lại một cái nhìn thú vị về các thỏa thuận mua lại Activision Blizzard. Kotick không đề cập đến tương lai của anh ấy tại Activision Blizzard, nhưng các báo cáo mới nhất cho thấy anh ấy sẽ rời đi sau khi mọi thứ được hoàn tất với Microsoft.

Theo một báo cáo của Eurogamer, các nhân viên hiện tại của Activision Blizzard đang lạc quan một cách thận trọng về việc Microsoft sẽ tiếp quản họ. Hy vọng rằng người đứng đầu Microsoft Gaming - Phil Spencer - và nhóm của ông sẽ có thể cải thiện tình hình tại Activision Blizzard một khi thỏa thuận được thực hiện vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm