Elvis Phương tiết lộ ý nghĩa nghệ danh, kể kỷ niệm với nhạc sĩ Lê Hựu Hà

0 Thanh Niên Online

Danh ca Elvis Phương trải lòng về thời niên thiếu và cơ duyên trở thành ca sĩ nổi tiếng. Ông cũng bồi hồi nhớ lại cuộc gặp gỡ định mệnh với nhạc sĩ Lê Hựu Hà năm nào.

Elvis Phương hé lộ nhiều kỷ niệm thú vị thời trẻ /// Ảnh: Chụp màn hình
Elvis Phương hé lộ nhiều kỷ niệm thú vị thời trẻ
Ảnh: Chụp màn hình

Tài năng của Elvis Phương bắt đầu được chú ý và tỏa sáng vào thập niên 1960. Thời điểm đó, dòng nhạc trẻ bắt đầu nhen nhóm và trở thành cơn sốt đối với cộng đồng yêu nhạc. Hưởng ứng trào lưu của thị trường, ông gia nhập ban nhạc Phượng Hoàng và nhanh chóng thu hút lượng lớn khán giả.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau nghệ danh “làm mưa làm gió” nhiều thập niên qua lại mang một ý nghĩa đặc biệt. Thương hiệu “nửa tây nửa ta” này vốn xuất phát từ lúc nam danh ca còn ngồi trên ghế giảng đường.

Elvis Phương tiết lộ ý nghĩa nghệ danh, kể kỷ niệm với nhạc sĩ Lê Hựu Hà - ảnh 1

Nam ca sĩ Elvis Presley là nguồn cảm hứng cho nghệ danh của Elvis Phương

Ảnh: Chụp màn hình

Tâm sự trong một chương trình giải trí hải ngoại, Elvis Phương trải lòng: “Lúc còn đi học ở trường, tôi chỉ được học hát những bài nhạc Pháp thôi. Có một dạo, tôi nghe được nhạc của Elvis Presley (ông hoàng nhạc Rock and Roll của Mỹ) trên radio. Tôi thấy thích và nghĩ mình phải hát thể loại này mới đúng. Những người bạn cùng lớp nghe tôi hát, thấy ngoại hình, kiểu tóc thì bảo tôi sao giống Elvis quá. Thế là họ bảo thôi ông lấy tên Elvis luôn đi. Thế là nghệ danh Elvis Phương ra đời từ đó”.

Mặc dù xuất phát điểm là ca sĩ chuyên hát nhạc ngoại, nhưng sau đó ông đã bén duyên và dần chuyển hướng sang thể loại tình ca. Tiết lộ về sự việc, Elvis Phương nói: “Hồi xưa, tôi toàn đi hát nhạc ngoại ở các vũ trường Sài Gòn. Tôi được một vũ trường mời về cộng tác sau khi ca sĩ chính nghỉ việc vì gặp chuyện buồn về tình cảm. Những người ở đó đã quen ca sĩ cũ hát nên hỏi tôi có hát nhạc Việt được không. Tôi mới nói mình cần thời gian tập luyện vì chưa hát nhạc Việt bao giờ”.

Elvis Phương tiết lộ ý nghĩa nghệ danh, kể kỷ niệm với nhạc sĩ Lê Hựu Hà - ảnh 2

Nam danh ca kể kỷ niệm với nhạc sĩ Lê Hựu Hà

Ảnh: Chụp màn hình

Giọng ca Niệm khúc cuối cũng khiến người hâm mộ bật cười khi cho biết: “Thời gian đầu, tôi hát rất ngọng nghịu. Một thời gian sau, tôi mới bắt đầu quen dần”. Đặc biệt, khi được nhiều người khuyến khích, ông đã bắt đầu học hát nhiều bài hơn. Động lực của nam ca sĩ chính là các ca khúc được ông thu âm rất được fan yêu thích và ủng hộ.

Đáng chú ý, Elvis Phương cũng dí dỏm kể lại kỷ niệm thuở hàn vi cùng nhạc sĩ Lê Hựu Hà. Cuộc gặp gỡ định mệnh này chính là cơ duyên để cả hai gắn bó và chung tay lập nên ban nhạc đình đám Phượng Hoàng. Ông chia sẻ: “Tôi vừa đỗ xe để đi đến chỗ tập hát thì anh ấy hớt hải chạy theo. Tôi đứng lại hỏi thì anh ấy giới thiệu mình là Lê Hựu Hà, có viết một bài hát và nhờ tôi hát giùm. Ảnh cũng nói đây là bản đầu tiên của tôi. Tôi nhận bài hát và gặp lại anh ấy sau 3-4 ngày. Tôi nhận lời thu băng và gửi lại cho anh ấy. Thế rồi 3-4 tháng sau, anh ấy gặp lại và báo tin vui đã lấy vợ. Ảnh tiết lộ bài hát này mình viết cho bà xã. Nhờ có bài này mà ảnh lấy được vợ. Đó là bài Yêu em”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm