Em họ Công Phượng 'làm mưa làm gió' ở VCK U.19 quốc gia 2022

0 Thanh Niên Online

Nguyễn Thái Quốc Cường - cầu thủ có biệt danh "em họ Công Phượng" đang trưởng thành rất nhanh trong màu áo U.19 Nutifood.

Ở vòng bảng giải U.19 quốc gia 2022, Học viện Nutifood không có sự phục vụ của ngôi sao sáng nhất đội là tiền đạo Nguyễn Quốc Việt. Chân sút 2003 không thể sát cánh cùng đội bóng của HLV Guillaume Graechen vì anh được gọi lên đội tuyển U.23 Việt Nam để tham dự U.23 Dubai Cup.

Chính vì vậy, Nguyễn Thái Quốc Cường được xem là thủ lĩnh trong lối chơi và được kỳ vọng sẽ tỏa sáng giúp U.19 Nutifood tiến sâu. Em họ Công Phượng đã góp công cực lớn giúp U.19 Học viện Nutifood vượt qua vòng bảng, góp mặt ở tứ kết khi lập cú đúp bàn thắng, giúp đội bóng của HLV Guillaume Graechen thắng U.19 Bình Dương 3-1.

HLV Guillaume Graechen cho biết: “Cường thuận 2 chân. Cậu ấy có vai trò rất quan trọng trong đội. Cường có thể kết nối rất tốt hàng tiền vệ và hàng tiền đạo. Cậu ấy là một cầu thủ toàn diện, có thể làm nhiều thứ từ thu hồi bóng, tấn công, rê dắt, cầm nhịp, kiến tạo và thậm chí là ghi bàn. Quan trọng hơn là Cường có một tâm lý thi đấu rất mạnh mẽ. Sau khi mắc sai lầm, cậu ấy vẫn có thể lấy lại tinh thần nhanh chóng và tỏa sáng. Đó chính là tín hiệu tốt cho tương lai của Cường, khi cậu ấy chơi bóng chuyên nghiệp”.

Em họ Công Phượng 'làm mưa làm gió' ở VCK U.19 quốc gia 2022 - ảnh 1

Nguyễn Thái Quốc Cường tỏa sáng giúp U.19 Học viện Nutifood vượt qua vòng bảng

BTC

Quốc Cường chia sẻ: "Mục tiêu của em cùng toàn đội ở giải đấu là tiến sâu nhất có thể. Mục tiêu của cá nhân em là lên tuyển U.19 Việt Nam".

Quốc Cường sinh năm 2004 và đã trở thành nhân tố chủ chốt ở các đội bóng do HLV Guillaume Graechen dẫn dắt kể từ năm 2020 đến nay. Em họ Công Phượng đang trưởng thành rất nhanh trong màu áo đội U.19 và U.21 Học viện Nutifood với vị trí á quân ở giải U.19 quốc gia và vô địch giải U.21 quốc gia trong cùng năm 2021.

Trước trận tứ kết vào chiều 2.4, U.19 Học viện Nutifood sẽ có sự bổ sung chất lượng khi tiền đạo Nguyễn Quốc Việt trở về từ U.23 Việt Nam. Đội bóng của HLV Guillaume sẽ trở nên đáng gờm hơn rất nhiều so với vòng bảng.

HLV Graechen nói: “Việt có vai trò rất quan trọng. Cậu ấy giống như một chuyên gia ở hàng tấn công vậy. Khi có cơ hội là Việt ghi bàn liền. Việt di chuyển khôn ngoan và nhạy trong khâu ghi bàn hơn vì cậu ấy đã đá rất nhiều trận rồi”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm