EMG được ủy quyền tổ chức khảo thí chứng chỉ tiếng Anh của Pearson Education tại VN

0

Sáng 28.6, dưới sự chứng kiến của đại diện UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM, Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, Pearson Education và EMG Education đã ký kết ủy quyền và bổ nhiệm chính thức cho EMG Education tổ chức khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh của Pearson Education tại Việt Nam.

Ký kết hợp tác ủy quyền và bổ nhiệm chính thức cho EMG Education tổ chức khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh của Pearson Education tại Việt Nam
Ký kết hợp tác ủy quyền và bổ nhiệm chính thức cho EMG Education tổ chức khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh của Pearson Education tại Việt Nam

Ông Rod Bristow, Chủ tịch Tập đoàn Pearson, chia sẻ: “Hy vọng sự hợp tác này sẽ đóng góp đáng kể cho mục tiêu phát triển kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn cho học sinh, sinh viên và mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam. Đặc biệt thông qua đơn vị khảo thí ủy quyền của chúng tôi là EMG Education, chúng tôi mong muốn được tham gia vào nỗ lực nâng cao và hoàn thiện hệ thống đánh giá tiếng Anh với các thước đo chính xác, chi tiết. Đây không chỉ là công cụ xác định mức độ thuần thục ngôn ngữ của người học mà còn động viên người học khám phá và phát huy hết năng lực bản thân, hướng tới việc sử dụng tiếng Anh như một công cụ để nghiên cứu, sáng tạo, khởi nghiệp, qua đó đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Tham dự buổi lễ, ngài Ian Gibbons, Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM, phát biểu: “2017 là năm kỷ niệm 7 năm quan hệ hợp tác chiến lược giữa Anh và Việt Nam, chính phủ Anh xem sự hợp tác về giáo dục và đào tạo là một trong những thành công quan trọng nhất trong quan hệ giữa hai nước. Tôi rất vui mừng khi thấy các chuẩn khảo thí của Anh ngày càng được tin tưởng và áp dụng tại Việt Nam. Chính phủ Anh hoàn toàn ủng hộ mối quan hệ hợp tác này và tôi tin rằng thỏa thuận trên sẽ đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Việt Nam, nhất là cải cách giáo dục theo hướng hội nhập quốc tế”.

Cũng theo ngài tổng lãnh sự, việc chuẩn bị đầu tư, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao của TP.HCM sẽ tác động đến các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài để họ phát triển tốt và hiệu quả hơn.

Pearson English Tests được tạo nên bởi Pearson PLC Group, nhằm mục đích đánh giá và định chuẩn tiếng Anh cho người học sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Các bài kiểm tra tiếng Anh định chuẩn của Pearson bao gồm: PTE Academic, PTE General, PTE Young Learners. PTE Young Learners dành cho học sinh cấp tiểu học, THCS, được công nhận bởi Hội đồng quản lý văn bằng và chương trình học thuật quốc gia Anh - QCA.

PTE Academic là kỳ thi hoàn toàn trên máy tính và kết quả thi PTE Academic được chấp nhận rộng rãi trên thế giới bởi các trường đại học uy tín. PTE Academic cũng được cơ quan xuất nhập cảnh Úc và New Zealand chấp nhận nhằm mục đích xin visa định cư và di trú cũng như học thuật.

Cùng ngày, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, Pearson Education và EMG Education đã ký kết thỏa thuận hợp tác, chuẩn hóa khung đào tạo nghề nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm khung BTEC (khung giáo dục nghề nghiệp chuẩn quốc gia Anh); phối hợp đào tạo giáo viên cho mảng giáo dục nghề nghiệp, bao gồm giảng dạy các chương trình nghề bằng tiếng Anh, kết hợp đưa chuẩn khảo thí tiếng Anh của Pearson vào các cơ sở đào tạo nghề trực thuộc sự quản lý của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM.

BTEC là tên viết tắt của Hội đồng giáo dục thương mại và kỹ thuật Anh (Business & Technical Education Council) - hội đồng nghề của chính phủ Anh. BTEC cũng là tên gọi của chương trình đào tạo nghề quốc gia Anh, với nhiều cấp độ/bậc nghề tương ứng từ trung học nghề đến sau đại học và có tính tương thích, liên thông với hệ giáo dục hàn lâm từ trung học đến thạc sĩ.

Chương trình BTEC tại tất cả các bậc đều có chung hệ thống đánh giá người học, có chuẩn đầu ra rõ ràng cho mỗi môn học với hệ số ứng dựng, thực hành là 100% và không có bài thi lý thuyết. BTEC được giảng dạy tại hầu hết các trường ĐH, CĐ tại Vương quốc Anh với trên 500.000 học viên theo học mỗi năm. Chương trình được công nhận bởi 100% các hội đồng nghề quốc gia cũng như được công nhận bởi phần lớn các trường ĐH tại Vương quốc Anh. Hiện BTEC có trên 5.500 cơ sở đào tạo toàn cầu với hơn 2.000.000 học viên/năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm