Epic Games Store sắp triển khai hệ thống xếp hạng

0 Thanh Niên Online

Epic Games muốn tích hợp hệ thống tính điểm thành tích vào các trò chơi của mình.

Theo Neowin, Epic Games cuối cùng cũng đã tích hợp hệ thống xếp hạng thành tích (Epic Achievements) vào ứng dụng chơi game PC của mình vào tuần tới, công ty sẽ bắt đầu ở mức hạn chế với một số tựa game. Các công cụ phát triển dành cho các studio cũng có thể dễ dàng thêm các hỗ trợ về xếp hạng trên nền tảng và sẽ được ra mắt trong khoảng thời gian này.

Epic Games Store sắp triển khai hệ thống xếp hạng - ảnh 1

Các trò chơi Epic Games sẽ có thêm thông tin thành tích

Danh sách các trò chơi đầu tiên được hỗ trợ xếp hạng thành tích gồm có Alan Wake Remastered, Rocket League, Hades, Pillars of Eternity, Kena, Zombie Army 4 và nhiều trò chơi khác.

Epic Games cho biết thêm rằng: “Trong năm ngoái, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với một số đối tác phát triển của mình để đưa Epic Achievements vào các hoạt động thường nhật. Chúng tôi đang nỗ lực để đưa những công cụ này đến với nhiều nhà phát triển hơn, vì vậy, bạn có thể mong đợi rằng Epic Achievements xuất hiện trong các trò chơi yêu thích của bạn vào cuối năm nay.”

Phiên bản đầu tiên của các Epic Achievements do các nhà phát triển trò chơi xử lý đã được tung ra trên Epic Games Store một năm trước, và hệ thống thành tích sắp ra mắt sẽ có nhiều tính năng và khả năng hỗ trợ tốt hơn. Được mệnh danh là ‘Developer Achievements’, những thành tích này sẽ vẫn hoạt động ngay cả khi các studio không nâng cấp lên hệ thống mới.

Tương tự như hệ thống theo dõi thành tích của Xbox hoặc PlayStation, Epic Achievements sẽ có XP (điểm kinh nghiệm) và các yếu tố xếp hạng hiển thị trên hồ sơ người chơi. Dưới đây là các mức rank (hạng) và điểm thành tích tương ứng mà Epic sẽ đưa ra cho người chơi:

· Bronze = 5 - 45 XP

· Silver = 50 - 95 XP

· Gold = 100 - 200 XP

· Platinum = 250 XP

Epic Games Store sắp triển khai hệ thống xếp hạng - ảnh 2

Các mức hạng và điểm kinh nghiệm trên hệ thống Epic Games

Người chơi có thể theo dõi các thành tích đang bị khóa, đã được mở khóa và đang thực hiện, các tựa trò chơi hỗ trợ tính năng tại các trang chi tiết trên phần cửa hàng và thư viện khách hàng.

Trong tương lai, công ty hé lộ nhiều tính năng xã hội hơn, hệ thống phần thưởng cho người chơi sẽ đến với Epic Games Store vào cuối năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm