EU thông qua vụ Microsoft mua lại GitHub giá 7,5 tỉ USD

0 Thanh Niên Online

EU vừa chấp nhận các điều khoản cho phép Microsoft mua lại GitHub với giá 7,5 tỉ USD, qua đó giúp thương vụ công nghệ này tiến dần thêm một bước về đích.

Microsoft đang tiến gần đến việc mua lại GitHub /// Ảnh: Reuters
Microsoft đang tiến gần đến việc mua lại GitHub
Ảnh: Reuters

Theo Engadget, sau một cuộc thăm dò kéo dài 5 tuần, các quan chức chống độc quyền của Ủy ban châu Âu (EU) đã kết luận rằng việc tiếp quản này sẽ tăng cường sức cạnh tranh cho GitHub, dịch vụ này sẽ tiếp tục phải đối mặt với sự cạnh tranh đáng kể từ những đối thủ khác.

Ông Satya Nadella, Giám đốc điều hành Microsoft cho biết theo thỏa thuận đầu năm nay GitHub sẽ giữ lại các đặc tính gốc của nhà phát triển, hoạt động độc lập và vẫn là một nền tảng mở. EU dường như chấp nhận lập trường đó khi các nhà chức trách cho rằng Microsoft sẽ không có ý định làm suy yếu bản chất mở của GitHub, vì 28 triệu người dùng dịch vụ có thể chuyển sang các dịch vụ đối thủ nếu họ không hài lòng với cách Microsoft xử lý GitHub.

Được biết GitHub là một nền tảng được giới phát triển phần mềm yêu thích với hàng chục triệu người dùng, là nơi để lưu trữ mã nguồn cho các dự án phần mềm của họ.

Thỏa thuận dự kiến sẽ được hoàn hành vào cuối năm 2018. Năm 2015, GitHub đã từng được định giá lên đến 2 tỉ USD, sau khi tăng thêm 350 triệu USD vốn liên doanh kể từ khi thành lập vào năm 2008.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm