Kim Dung với cõi sắc sắc không không (kỳ 3)

Kim Dung với cõi sắc sắc không không (kỳ 3)

23:06 13/09/2005 0

Trà Hoa Trang, ai có ai không? Kim Dung tiên sinh là một giáo sư triết học nên ông đưa triết lý vào tiểu thuyết quá tài tình. Ông cho cha mẹ, con cái của các gia đình họ Mộ Dung, họ Tiêu, họ Đoàn trùng phùng với nhau để làm cái nền cho sự trùng phùng đầy kịch tính của gia đình Hư Trúc.

Kim Dung với cõi sắc sắc không không (kỳ 2)

Kim Dung với cõi sắc sắc không không (kỳ 2)

22:28 12/09/2005 0

Một đối ngược khác nữa với Mộ Dung Phục là tiểu tăng khờ khạo thật thà Hư Trúc. Đoàn Dự vẫn là người phong nhã thông minh, chỉ khờ đi vì quá si mê Vương Ngọc Yến chứ còn Hư Trúc là anh chàng khờ thiệt. Anh ta đúng là mẫu người không có gì hoàn toàn. Không có trí khôn, không có tướng mạo, không có gia đình, không biết cha mẹ là ai, không biết mình từ đâu đến.

Kim Dung với cõi sắc sắc không không (kỳ 1)

Kim Dung với cõi sắc sắc không không (kỳ 1)

23:10 11/09/2005 0

Tôi đọc truyện Kim Dung qua nhiều thời kỳ trong đời: khi còn bé, khi đã trưởng thành và mới đây khi Nhà nước cho xuất bản truyện Kim Dung trở lại. Cũng chừng ấy tác phẩm nhưng đọc đi đọc lại vẫn thấy thích, vẫn thấy mình bị cuốn hút. Dĩ nhiên mỗi thời kỳ, tôi có những cảm nhận khác nhau. Hồi còn bé khi đọc Kim Dung, tôi như bị mê muội, nhập hẳn vào thế giới tươi đẹp kỳ ảo và diễm lệ mà tác giả đã vẽ ra. Tôi thấy như mình đang sống thực trong thế giới ảo đó - nơi mà con người chỉ lo học võ, lo hành hiệp, lo làm những chuyện nghĩa thượng cao đẹp, bỏ qua lợi danh nhỏ nhen; nơi mà những kẻ xấu xa độc ác luôn luôn bị công lý trừng trị một cách thích đáng, hả lòng.

Chuyện tình qua tiểu thuyết Kim Dung - Kỳ 6: Mấy ai học được chữ ngờ ?

Chuyện tình qua tiểu thuyết Kim Dung - Kỳ 6: Mấy ai học được chữ ngờ ?

22:04 09/09/2005 0

Không ngờ: Ném khỏi tam thiên cả trái núi lớn, nhưng bồng bóng mình bồng mãi không lên. Chẳng ai ngờ vương phi Đao Bạch Phượng, một phu nhân cao quý "kiều diễm như một đóa sơn trà" lại ngã vào vòng tay một gã ăn mày hôi hám, người đầy vết thương và ruồi nhặng như Đoàn Diên Khánh.

Chuyện tình qua tiểu thuyết Kim Dung - Kỳ 2: Người yêu của thánh nữ

Chuyện tình qua tiểu thuyết Kim Dung - Kỳ 2: Người yêu của thánh nữ

22:15 05/09/2005 0

Ngọn lửa tình khơi dậy Giáo chủ cũng xiêu lòng Trái tim hằng lạnh cóng Bỗng hẹn lời trăm năm   Là thánh nữ và là người được chọn để lên ngôi giáo chủ, Đại Ỷ Ty phải ngoảnh mặt với tất cả những lời tỏ tình. Nàng thao thức, nghĩ tới sứ mệnh bí mật của mình khi đến Trung Hoa, đó là trà trộn vào Minh giáo bản địa, lấy pho Tâm pháp Càn khôn đại nã di vốn là thần công hộ giáo đem về Ba Tư.

Chuyện tình qua tiểu thuyết Kim Dung - Kỳ 1: Kỳ ngộ bên hồ Bích Thủy Hằng

Chuyện tình qua tiểu thuyết Kim Dung - Kỳ 1: Kỳ ngộ bên hồ Bích Thủy Hằng

23:33 04/09/2005 0

Gươm đao không có mắt Đường tình không lối đi Danh trấn khắp giang hồ Ngã ngựa trước tình si   Rất nhiều nhân vật lừng lẫy trong thế giới võ hiệp của Kim Dung đã nếm trải những cuộc tình ngọt ngào, đắng cay, êm đềm hoặc sóng gió như chính cuộc đời họ. Chẳng hạn, Đoàn Dự - một vương tử đa tình, bỏ lại cảnh sống vàng son sau lưng, để dấn thân vào "gió tanh mưa máu" đeo đuổi nàng Vương Ngữ Yến đến "cùng trời cuối đất". Song lại cũng có một Lâm Bình Chi vì tham vọng tiến thân "võ lâm xưng hùng", lén luyện Tịch tà kiếm pháp, nên phải "cung kiếm tự thiến", không "chăn gối" được, bỏ mặc nàng Nhạc Linh San sau đêm tân hôn phải bẽ bàng, tủi thẹn. Cũng có một Du Thản Chi chịu trùm cái khuôn sắt nung cháy lên đầu để mong được gần người con gái độc ác mà mình trót si mê…