Tôi sẽ xây dựng những nhà máy xử lý rác thải

Tôi sẽ xây dựng những nhà máy xử lý rác thải

23:13 09/03/2007 0

Đã mấy đêm nay, tôi chập chờn ngủ không yên giấc. Cứ nhắm mắt lại, tôi lại hình dung ra hình ảnh thằng An - nhà ở cuối hẻm - ôm chặt đứa em lăn lộn khóc than: "Lành ơi! Đừng bỏ anh!". Tiếng gào thét cứ từng đợt hiện trong tâm khảm tôi như một cuốn phim quay chậm rãi và đưa tôi trở về với quá khứ của gia đình thằng An.

Những bậc cha mẹ hãy hiểu con!

Những bậc cha mẹ hãy hiểu con!

22:52 05/03/2007 0

Hỏi tôi ước gì cho hiện tại ư? Tôi ước có được một gia đình ấm cúng thực sự. Đúng hơn tôi cần sự thấu hiểu. Mỗi lần nhắc đến hai chữ gia đình, tôi lại cảm thấy hụt hẫng. Cha cũng như mẹ chẳng ai chịu hiểu lấy cho tôi. Ai cũng thích áp đặt. Ai cũng bắt tôi làm cái này, làm cái kia mà chẳng biết tôi nghĩ gì. Từ thời gian, trang phục, đến cả bạn bè tôi đều được lựa chọn giúp. Dường như tôi chẳng có tí gì là tự do cả.

Muốn viết thật nhiều về những cảnh ngộ và nghị lực...

Muốn viết thật nhiều về những cảnh ngộ và nghị lực...

22:17 02/03/2007 0

Sinh ra ở dải đất miền Trung với mưa nắng dãi dầu, với vết chai sần trên đôi tay ba mẹ, tuổi thơ tôi đã từng trải qua nhiều mùa nước nổi, vô hình sợ hãi những cơn bão rớt, những quầng đen của rặng tre xù xì hằn lên nền trời mỗi buổi chạng vạng ánh đèn le lói.

Chữa bệnh cho những trẻ em bị mù

Chữa bệnh cho những trẻ em bị mù

21:46 26/02/2007 0

Ba mẹ tôi  sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo ở Đồng bằng sông Cửu Long bao quanh bởi cái nghèo đói và vất vả... Tôi có được ngày hôm nay với cơm no áo ấm, cuộc sống không lo toan là nhờ vào công ơn của rất nhiều thế hệ cha anh và đặc biệt là công ơn của cha mẹ tôi.

Tôi sẽ trở thành tỉ phú

Tôi sẽ trở thành tỉ phú

22:16 05/02/2007 0

Dám hỏi, dám tranh luận, dám đề xuất, dám đốc thúc các bạn bè lao vào các hoạt động ngoại khóa để làm giàu kiến thức, giàu kỹ năng, giàu thu nhập... có lẽ mọi việc tôi làm đều bắt đầu bằng chữ dám và luôn có cái bóng của kinh doanh làm giàu, nên bạn bè vẫn quen gọi tôi với cái tên là "bà tổng giám đốc".

Tôi muốn làm nhà lãnh đạo thành phố

Tôi muốn làm nhà lãnh đạo thành phố

23:12 02/02/2007 0

Tôi 22 tuổi, nếu bây giờ cho tôi một điều ước thì tôi sẽ trả lời ngay rằng tôi mơ ước trở thành nhà lãnh đạo TP.HCM. Vì với cương vị này, tôi sẽ có nhiều việc để làm giúp cho dân sinh, cho nền kinh tế phát triển.

Tôi sẽ trở thành một giáo viên thật giỏi

Tôi sẽ trở thành một giáo viên thật giỏi

22:03 29/01/2007 0

Các bạn biết đó, chắc chắn từ khi mới chào đời thì ai cũng có một ước mơ đẹp cho riêng mình và ai cũng muốn nỗ lực thật nhiều để thực hiện điều ước đó. Cũng như các bạn, tôi cũng có một ước mơ. Tôi ước gì tương lai tôi sẽ trở thành một giáo viên thật giỏi để góp phần giảm đi tỷ lệ mù chữ của đất nước VN ta ngày nay. Tôi bắt đầu yêu cái nghề này từ khi tôi vào lớp 2.

Bao giờ sinh viên được "đấu giá" khi ra trường?

Bao giờ sinh viên được "đấu giá" khi ra trường?

22:15 26/01/2007 0

Trong xã hội hiện nay có một nghịch lý đáng thất vọng, đó là trong khi các sinh viên ra trường thất nghiệp thì các doanh nghiệp hay kêu ca là không tuyển được người! Vậy thực chất đào tạo đại học để làm gì?

Ước mơ bị dập tắt!

Ước mơ bị dập tắt!

22:13 26/01/2007 0

Nó chỉ biết ngồi khóc chứ biết làm gì bây giờ, nó đã khóc biết bao nhiêu, năn nỉ biết bao nhiêu nhưng lời cuối cùng nó nhận lại vẫn là những lời chắc nịch của cha mẹ "thi Bách khoa". Lại một ước mơ nữa bị ngăn trở trong hàng ngàn ước mơ như thế.

Tôi muốn trở thành nhà công tác xã hội chuyên nghiệp

Tôi muốn trở thành nhà công tác xã hội chuyên nghiệp

22:00 19/01/2007 0

Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng thấy quen thuộc với hình ảnh những em bé đi bán vé số dạo, lượm ve chai, đánh giày hay thất thểu ăn xin trên đường phố từ ngày này qua ngày khác. Nhìn những khuôn mặt non nớt, mới tí tuổi đầu đã lấm lem bụi đường phố, đã thấu hiểu nỗi nhọc nhằn và chua chát của hai chữ "mưu sinh", tôi không sao cầm được lòng.

Ước mơ trở thành ông chủ một tập đoàn truyền thông

Ước mơ trở thành ông chủ một tập đoàn truyền thông

22:13 12/01/2007 0

Một lần, trong bữa cơm gia đình, ba tôi kể: Một trường đại học danh tiếng ở Mỹ sang nước ta trực tiếp phỏng vấn tuyển sinh du học sau đại học, một anh đã viết bài luận bằng tiếng Anh giải thích lý do vì sao lại chọn đi du học ở Hoa Kỳ, đại thể là thế này: "Tôi sinh ra trong một gia đình thương gia có truyền thống và nổi tiếng ở Việt Nam. Gia tài tôi thừa kế có thể sống được cho nhiều đời sau. Nhưng tôi nhất định phải sang Hoa Kỳ học tập để trở thành một thương gia giàu có hơn triệu triệu lần, không chỉ để cho tôi mà còn làm giàu cho đất nước tôi. Tôi nhất định sẽ là ông chủ của một tập đoàn lớn để khi quay lại đất nước nơi tôi học tập, Tổng thống Hoa Kỳ phải long trọng tiếp tôi".

Tôi biết làm sao đây...

Tôi biết làm sao đây...

21:56 05/01/2007 0

Được sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo Hiệp Đức - Quảng Nam, tôi ước ao được trở thành một SV đi học cùng bạn bè, và hơn hết có kiến thức cơ bản để bước vào đời trở thành người có ích cho xã hội, cũng cho mình có tương lai sáng ngời hơn bố mẹ.

Tôi mơ ước bóng đá Việt Nam vượt qua Thái Lan!

Tôi mơ ước bóng đá Việt Nam vượt qua Thái Lan!

21:51 01/01/2007 0

Sau ASIAD Doha 2006, Trưởng đoàn Thể thao VN Nguyễn Hồng Minh đã xin lỗi đến người hâm mộ vì không đạt chỉ tiêu. Là những người trẻ hâm mộ bóng đá VN, điều mà chúng tôi quan tâm là "Bao giờ bóng đá Việt Nam vượt qua Thái Lan?", chứ không phải là lời xin lỗi được lặp đi, lặp lại nhiều lần sau các mùa thi đấu.

Mình sẽ viết tiếp mơ ước còn dang dở của bạn!

Mình sẽ viết tiếp mơ ước còn dang dở của bạn!

21:53 29/12/2006 0

Có thể bây giờ còn quá sớm để nói tới một điều gì đó xa vời, song từ đáy lòng tôi đã và đang nung nấu quyết tâm thực hiện mơ ước cao đẹp còn dang dở của Hằng - người bạn xấu số, ân nhân của đời tôi.

Mong ước có máy vi tính để học giỏi ngoại ngữ!

Mong ước có máy vi tính để học giỏi ngoại ngữ!

22:33 25/12/2006 0

Tên tôi là Võ Trần Uyên Chi, năm nay tôi học lớp 11A4, một lớp chọn những học sinh khá giỏi của Trường THPT Trường Chinh ở huyện miền núi Ninh Sơn - Ninh Thuận, một miền nắng gió khô cằn và nghèo lắm các bạn ạ.

"Mong thầy cô lắng nghe chúng em!"

"Mong thầy cô lắng nghe chúng em!"

22:34 22/12/2006 0

Có lẽ cũng như nhiều bạn học khác, em mong muốn được thay đổi cách giảng dạy và học tập thụ động, quá nặng nề trong nhà trường, là một trong những nguyên nhân chính sản sinh ra những con người "Rô-bốt" chỉ biết ngoan ngoãn lắng nghe, lười suy nghĩ, lười vận động, như một vài nhận xét về chúng em.